Halloween party ideas 2015

          "Tình An Giang Lần VIII" một trong những chuỗi chương trình lớn của LCHSV An Giang được tổ chức thường niên mỗi dịp Xuân về Tết đến. Chuỗi chương trình gồm 4 hoạt động lớn: Xuân Yêu Thương, Xuân Sẻ Chia - Tết Sum Vầy, Ngày Hội Văn Hoá "Vị An Giang" và khép lại chương trình là Đêm Văn Nghệ  "Tình An Giang". Riêng trong chuỗi hoạt động đón Tết năm nay chương trình Đêm Văn Nghệ Tình An Giang được lượt qua do tình hình dịch bệnh Corona diễn biến khá phức tạp nên thời gian học tập được dời lại khá xa so với kế hoạch từ đó các hoạt chương trình được hoãn lại. Tuy nhiên các chương trình còn lại của chuỗi Tình An Giang diễn ra trước Tết rất thành công mang nhiều ý nghĩa đặc biệt để lại cho các bạn hội viên của LCHSV An Giang những khoảnh khắc tuyệt vời thư giãn bên nhau trước khi chia tay nhau về quê ăn Tết. Sau đây chúng ta cùng điểm lại những chương trình mà các bạn LCHSV An Giang đã tham gia đem lại những thú vịi và ý nghĩa như thế nào…


Mở đầu chuỗi Tình An Giang là “Chuơng trình Xuân Yêu Thương năm 2020” phát động từ ngày 1/12/2019 - 12/01/2020 với thông điệp:
 "Một lon giá chẳng được nhiều 
 Triệu lon gom lại chắt chiu trao quà”


          Chương trình với nội dung ý nghĩa, mỗi đơn vị chi hội của LCHSV An Giang sẽ phát động đến các hội viên tổ chức thu gom giấy vụn, lon nhựa… ở các khu nhà trọ hay ký túc xá để quyên góp bán ve chai làm nguồn quỹ hỗ trợ cho các bạn sinh viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn trao tặng đến các bạn  những món quà xuân đón Tết cùng gia đình.
Sau thời gian phát động thu gom các bạn của các đơn vị chi hội  hưởng ứng tham gia quyên góp nhiệt tình được thống kê như sau:
  • CHSV Châu Phú - Tân Châu quyên góp 31kg giấy vụn,100 chai nhựa và 200 lon nước.
  • CHSV An Phú - Phú Tân quyên góp 32kg giấy vụn,  264 chai nhựa và 120 lon nước.
  • CHSV Thoại Sơn quyên góp 15kg giấy vụn,110 chai nhựa, 200 lon nước và 3kg báo.
  • CHSV Châu Đốc - Tịnh Biên quyên góp 150 chai nhựa và 13 lon nước.
  • CHSV Châu Thành quyên góp 4kg giấy vụn, 216 chai nhựa và 36 lon nước.
  • CHSV Chợ Mới quyên góp 190 chai nhựa và 101 lon nước và 2kg CD.
  • CHSV Long Xuyên - Tri Tôn quyên góp 17kg giấy vụn, 45 chai nhựa và 217 lon nước.

        Các bạn hội viên đến quyên góp hưởng ứng hoạt động Xuân Yêu Thương  
          Tổng cộng số lượng mà các chi hội thu gom được 99kg giấy vụn, 1072 chai nhựa, 885 lon nước, 3kg báo và 2kg CD được mang bán cho khu tái chế ve chai giấy vụn góp thêm vào nguồn quỹ liên chi khoảng 404.000VNĐ. Nguồn quỹ nhằm là xây dựng nguồn học bổng và quà tặng đến các bạn hội viên khó khăn của LCHSV An Giang những phần quà nghĩa tình từ những tấm lòng các bạn đồng hương trong dịp cuối năm.

          Nếu Xuân Yêu Thương là chương trình mang đến yêu thương và quà tặng tinh thần cho các bạn hội viên thì chương trình “Xuân sẻ chia - Tết sum vầy" sẽ mang đến màu sắc và thông điệp gì để hòa chung trong không khí rộn rã của ngày tết Nguyên Đán đón năm mới 2020?

          Xuân sẻ chia - Tết sum vầy được phát động từ ngày 13/1/2020 đến ngày 17/1/2020 tại sân Văn Phòng Đoàn. 


          “Gói bánh Tét món bánh truyền thống của quê nhà” là một trong những hoạt động ý nghĩa nhất của chương trình được diễn ra suốt ngày 17 tháng 1. Sự hòa quyện mang vị thơm của nếp, ngọt của đậu, xanh ngát của lá chuối và đậm chân tình của các bạn đã khéo léo nứt nên những đòn bánh tét đầy đặn, xanh liệm. Các bạn hội viên đã quầy quần bên nhau cả ngày tranh thủ những thời gian rảnh rỗi trống tiết học đã thay phiên nhau tham gia gói bánh, hấp bánh để kịp cuối ngày trao cho những cô chú, người lao động khó khăn những đòn bánh tét thơm ngào ngạt.

Quá trình gói bánh tét từ những bàn tay khéo léo của hội viên 

Nụ cười hạnh phúc của hội viên với những đòn bánh xanh liệm

          Những món quà từ những đòn bánh tét đượm yêu thương tuy chỉ gói kịp khoảng 45 đòn bánh để phát cho những cô chú có hoàn cảnh khó khăn còn loay hoay làm việc trong màn đêm trên các tuyến đường 3/2, 30/4, nguyễn văn cừ,... Cũng nhân dịp tối hôm đó,  sau khi phát bánh xong  liên chi tổ chức tất niên cho các bạn hội viên có dịp ngồi lại bên nhau tâm sự. Tiệc tất niên là dịp mà các bạn nhìn lại chặng đường của những tháng ngày cùng nhau năng nổ trong học tập, hoạt động và chia sẻ cho nhau những trải nghiệm tuyệt vời để lại những kinh nghiệm quý báu của thời sinh viên bản lĩnh đầy nhiệt huyết. Đó là tất cả những thông điệp và mong muốn mà chương trình “Xuân sẻ chia - Tết sum vầy" trao tặng đến tất cả các hội viên của LCHSV An Giang.

          Không ngừng tăng phần kịch tính cho chuỗi Tình An Giang “Ngày hội văn hóa - Vị An Giang” đã diễn ra sáng ngày 12/01/2020 tại Sân văn phòng đoàn.


          Nhằm tạo không gian văn hóa thể hiện bản sắc riêng của các vùng đặc trưng văn hóa của mỗi huyện, giúp các bạn có thể tìm hiểu sâu rộng hơn về đặc sắc văn hóa của huyện nhà và các huyện lân cận trên địa bàn tỉnh An Giang. Đến với Vị An Giang các gian hàng được trang trí bởi các đặc sản đậm đà, các trò chơi dân gian kỳ bí, được thưởng thức chính mùi vị của chính quê hương mình tại nơi đất khách quê người. 

Một số món ăn đặc sản quê nhà trong ngày hội Vị An Giang
Hình ảnh những khoảnh khắc các bạn vui chơi và thưởng thức các đặc sản
          Vị của quê hương không chỉ là vị của các món đặc sản mà đó là vị của tình người. LCHSV An Giang không chỉ tạo ra không gian để các bạn học tập, vui chơi giải trí, thể hiện đam mê của mình mà còn là nơi để các bạn sinh viên đồng hương có thể cùng nhau chia sẻ nhưng niềm vui nỗi buồn những khó khăn với nhau trong cuộc sống, cùng cho đi để cùng nhau tiếp bước cho những ước mơ đang còn dang dở đúng với truyền thống “ Lá lành đùm lá rách”.

          Ngày hội văn hóa - Vị An Giang cũng là hoạt động cuối cùng của chuỗi Tình An Giang, các bạn hội viên sinh viên bắt đầu chia tay bạn bè trường lớp chia tay Cần Thơ quay về quê nhà để sum vầy cùng gia đình đón Tết Nguyên Đán. Chắc hẳn một điều rằng sau khi trãi qua và đồng hành cùng chuỗi chương trình Tình An Giang các bạn sẽ đọng lại nhiều kỉ niệm và sẽ thêm yêu quê hương hơn, tận hưởng những phút giây thật sự bình an trên chính mảnh đất An Giang đón năm mới vạn sự thành công - vạn điều như ý.

Ban Thông Tin  & Truyền Thông Được tạo bởi Blogger.