Halloween party ideas 2015Với tinh thần đoàn kết cùng sự nhiệt tình giao lưu học hỏi, bốn đội thi xuất sắc giành chiến thắng bước tiếp vào vòng chung kết. Với các thí sinh ưu tú, đặc biệt là sự có mặt của đội thi LCHSV An Giang chúng ta kết hợp với LCHSV Vĩnh Long và Đoàn khoa Công Nghệ, các bạn là niềm tự hào đại diện những gương mặt người con đất An Giang. Cả đội gửi đến hội thi khẩu hiệu mạnh mẽ: “ Nghệ Long An – Chẳng ngại gian nan - Đập tan thách thức”.

Chặng đường đến với đêm chung kết là tất cả sự cố gắng, đồng tâm hiệp lưc của cả đội thi để bước qua vòng loại với sự tranh tài đầy quyết liệt giữa 19 đơn vị LCHSV các tỉnh và các Đoàn Khoa, Viện trực thuộc trường. Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp từ vòng loại với 3 phần thi:  Phần thi kiến thức - Phần thi  vẽ tranh cổ động - Phần thi trò chơi vận động. Bước vào chung kết hòa cùng không khí tưng bừng, nhộn nhịp của  cổ động viên đến từ các Khoa, Viện và LCHSV  đã tạo nên động lực, sự khích lệ khá lớn cho các bạn thí sinh của từng đội thi có tinh thần nhiệt huyết hơn. Vòng chung kết trải qua 3 phần thi đầy kịch tính:
 Mở đầu: Phần thi kiến thức ( 10 câu trắc nghiệm, 5 câu tự luân )
Với sự nổ lực và phối hợp nhanh tay nhấn chuông trả lời, tuy nhiên các bạn đã kém may mắn hơn các đội thi bạn nhưng với tinh thần tham gia học hỏi các bạn cũng đã khá tốt khi đạt số điểm mở đầu là 11.5 điểm.
Các thành viên đội thi đang tranh tài phần thi mở đầu
Phần 2: Thi thời trang ( tuyên truyền thông điệp Hội thi phòng chống ma túy, HIV/AIDS và thực hiện ATGT )
Không khí sôi nổi của đội cổ vũ
Hòa cùng tiếng reo hò cổ vụ nồng nhiệt của đội cổ vũ cùng tiếng nhạc khí thế, phập phùng các bộ trang phục độc đáo với sự biểu diễn rất chuyên nghiệp của các người mẫu đã tạo nên những cảm xúc hân hoan, phấn khởi tràn ngập tiếng vỗ tay làm không khí cả hội trường càng thêm sôi động háo hức.
Từng bộ trang phục là từng thông điệp ý nghĩa mà đội thi  muốn truyền thông đến mọi người. "Phòng chống HIV/ AIDS là bảo vệ bản thân, gia đình và mọi người xung quanh"
Không sử dụng ma túy dù chỉ một lần

Thần chết đang vẫy âm thầm kêu triệu hồi những con nghiện ma túy
Phần thi cuối cùng: Tiểu phẩm tình huống
Sau khi trải qua hai phần thi đầy sôi nổi, bước tiếp vào phần thi cuối các thí sinh không khỏi phấn khích và cùng nắm chặt tay nhau hơn. Phần thi quyết định chung kết với đầy thử thách với tình huống dàn dựng trước mà ban giám khảo đặt ra các đội thi chỉ được cử đại diện một  người để tham gia giải quyết tình huống. Trong tình huống sẽ có những vấn đề nếu như thí sinh xử lý tốt thì sẽ được tính điểm.
Đội thi Nghệ - Long - An chúng ta là phần giải quyết tình huống đầu tiên, đại diện cả đội là anh Nguyễn Văn Bạc một người anh hoạt bác và rất nhiệt tình. Trong tình huống anh vào vai một sinh viên bị bạn bè xấu rủ rê dụ dỗ vào con đường  ma túy. Nhưng nhờ anh  kịp thời tìm đến  sự tư vấn của trung tâm y tế nên đã vào trung tâm cai nghiện thành công. Tình huống đặt ra sau khi anh cai nghiện về được mời phỏng vấn của chương trình và hàng loạt những vấn đề của ban diễn viên trong tình huống  khiến ai cũng bất ngờ. Tuy lúc đầu anh Bạc còn chút bỡ ngỡ nhưng sau đó anh đã bất được tâm lí nhân vật và hiểu được vấn đề nên đã xử lý rất khôn khéo. Không những có cách xử lý tốt mà nó còn rất nhập tâm khiến không ít người không khỏi xúc đông với lời nói tha thiết trong vai một người cai nghiện ma túy thành công nhưng vẫn bị mọi người xa lánh: “Mọi người ơi.... bác sĩ ơi.... hãy tin tôi! Tôi lúc trước là một con nghiên ma túy nhưng tôi đã sớm thất tỉnh và đi cai nghiện thành công. Mọi người ơi! Đừng xa lánh, đừng kì thị tôi! Tôi đã biết lỗi, và tôi đã sửa lỗi bằng chứng là sau khi cai nghiện về tôi vẫn tiếp tục con đường đại học và đạt được thành tích khá giỏi trong các học kì. Đừng nhìn về quá khứ mà hãy nhìn về hiện tại và tương lai của tôi...Hãy cho tôi một cơ hội!”

Giây phút chờ đợi công bố kết quả

Phần dự thi của bốn đội hoàn thành, đội thi nào cũng mang một sắc thái ấn tượng và đầy cảm xúc ý nghĩa. Đến với cuộc thi với tinh thần giao lưu học hỏi, gắn kết bạn bè thêm gần nhau hơn tạo môi trường học tập lành mạnh kết hợp vui chơi trong các hội thi, các hoạt động nó không chỉ có lợi cho chúng ta mà còn để lại những kỉ niệm khó phai trong cuộc đời sinh viên, đừng bỏ lỡ những khoảnh khắc siết bao quý báo này.
    
Đại điện Đội thi Nghệ-Long-An lên nhận giải
Chúc mừng các bạn thí sinh của đội Nghệ -  Long - An đã hoàn thành tốt phần thi của mình. Các bạn là những gương mặt ưu tú của vùng đất An Giang. Các bạn đã rất giỏi khi đã cố gắng hết mình trước 19 đơn vị đội thi để có được chiếc vé  vào vòng chung kết "Hội thi Tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS và thực hiện ATGT năm 2018". Một câu nói  tôi rất tâm đắc: “Không quan trọng mình đứng ở vị trí nào, quan trọng là ví trí mình đứng nó thật sự đem lại  ý nghĩa và hạnh phúc”. Các bạn đã rất xuất sắc khi hoàn thành hội thi và đạt về giải ba một giải thưởng với đầy tình cảm thân thương không những từ mỗi thành viên mà còn là tình cảm của toàn thể mọi người đã đặt  cho các bạn luôn cổ vũ các bạn_ Đó là hạnh phúc là ý nghĩa hơn tất cả...
Ban Thông tin & Truyền thông
Ảnh: Đội hình truyền thông
Tin: Ngọc Huyền

Được tạo bởi Blogger.