Halloween party ideas 2015Học bổng “Canon - Chắp cánh nhân tài” là học bổng thường niên được phối hợp thực hiện bởi Công ty TNHH Canon Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ tài chính cho các bạn sinh viên đại học có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt, được phát triển toàn diện cả về trí tuệ và nhân cách, vươn lên trở thành nhân tài của đất nước. Trong năm 2018, công ty TNHH Canon Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ trao 10 suất học bổng dành cho sinh viên Đại học (mỗi suất trị giá 24 triệu đồng).
Hạn chót nộp hồ sơ là 10/9/2018.
Học sinh và sinh viên trên địa bàn cả nước có thể ứng tuyển học bổng bằng cách đọc kỹ các tiêu chí xét chọn, tải hồ sơ đính kèm và trả lời câu hỏi ứng tuyển xét cấp học bổng dưới đây.
1. Đối tượng
Sinh viên các trường đại học công lập trên phạm vi toàn quốc.
2. Tiêu chuẩn 
2.1. Tiêu chuẩn chung
- Đạo đức tốt; kết quả học tập, rèn luyện đạt loại giỏi trở lên
- Hoàn cảnh gia đình khó khăn, có nguy cơ phải nghỉ học hoặc bản thân sức khỏe yếu nhưng có nghị lực vượt lên.
- Có ý thức tổ chức kỷ luật tốt; chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, nội quy của nhà trường.
- Chưa nhận được học bổng thường kỳ của bất cứ tổ chức, cá nhân nào khác có giá trị từ 01 triệu đồng/01 tháng trở lên (trường hợp sinh viên được trường trợ cấp học phí và sinh hoạt phí sẽ không thuộc diện được cấp xét học bổng).
2.2. Tiêu chuẩn riêng với từng đối tượng
- Đối với sinh viên năm thứ nhất:
+ Là sinh viên trúng tuyển vào các trường đại học công lập năm học 2017 - 2018 dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển, trung bình các môn phải đạt từ 8.5 điểm trở lên, không có môn dưới 8.
+ Hoặc sinh viên được tuyển thẳng do thành tích học tập.
- Đối với sinh viên năm thứ 2 trở lên:
+ Đã từng nhận được học bổng “Canon - Chắp cánh nhân tài” trước đó.
+ Có điểm trung bình học kỳ đạt loại Giỏi (chỉ tính điểm thi lần thứ nhất): cụ thể là từ 8,0 trở lên đối với thang điểm 10 hoặc từ 3,2 trở lên đối với thang điểm 4.
+ Kết quả rèn luyện đạt từ 80 điểm trở lên hoặc xếp loại tốt trở lên.
2.3. Tiêu chuẩn ưu tiên
Các học sinh, sinh viên đạt một trong các tiêu chuẩn sau sẽ được ưu tiên khi xét trao Học bổng “Canon - Chắp cánh nhân tài”:
- Đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc cấp quốc tế; tham gia và đạt được các giải thưởng cấp quốc gia hoặc quốc tế về nghiên cứu khoa học, học thuật...
- Có thành tích đặc biệt xuất sắc trong giữ gìn an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, trong hoạt động vì cộng đồng, được cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội ghi nhận.
- Có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, nhận được giấy khen từ cấp huyện trở lên.
- Sinh viên học các ngành thuộc khối kỹ thuật, cụ thể: chuyên ngành cơ khí, điện, điện tử, tự động hóa, công nghệ thông tin.
Các bạn xem nội dung chi tiết về học bổng, tải hồ sơ đăng ký và phiếu trả lời câu hỏi ứng tuyển xét cấp học tại đây 
Ban Thông tin & Truyền thông
Nguồn: ybox.vn 

Được tạo bởi Blogger.