Halloween party ideas 2015


Mùa hè chính là khoảng thời gian mà những chàng trai và cô gái sinh viên của chúng ta khoác trên vai mình chiếc áo xanh mang tên tình nguyện. Năm nay, CHSV Châu Phú – Tân Châu trực thuộc LCHSV An Giang đã tổ chức Mặt trận Mùa hè xanh tại xã Ô Long Vĩ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang từ ngày 04/07-15/7, với 17 tình nguyện viên đã hăng hái vác ba lô về mảnh đất thân thương này, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Hình các chiến trong tư thế sẵn sàng ra quân
Thời gian 11 ngày tại Mặt trận Ô Long Vĩ, các chiến sĩ đã để lại các công trình thanh niên và hoạt động có ý nghĩa. Đội hình công trình thanh niên đã hoàn thành nhiều phần việc ý nghĩa như: đổ bê tông sân trường tiểu học “A” Ô Long Vĩ, chặt cây giải tỏa tuyến đê kênh 10 dài 5 km, trồng thảm cỏ đoạn đường thanh niên dài 300m, trồng hàng rào cây xanh, trồng 300 cây dầu và cây sao dọc tuyến kênh đê 10, cất mới căn nhà tình bạn.

Hình các công trình thanh niên
Đội phổ cập giáo dục đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong việc thực hiện ôn tập hè các môn văn hóa, dạy nhảy dân vũ, bơi lội và đặc biệt kĩ năng sống cho hơn 100 em học sinh trên địa bàn. Bên cạnh đó, còn tổ chức sân chơi thiếu nhi ngoài giờ với các trò chơi vui nhộn, tạo không khí hè cho các em, và xây dựng khu nhà dân gian, hỗ trợ làm dụng cụ trò chơi cho trường mẫu giáo xã Ô Long Vĩ.

Cùng các em vui chơi 
Song song đó, CHSV Châu Phú-Tân Châu còn hỗ trợ đoàn khám bệnh cho các hộ gia đình chính sách của Sở y tế An Giang. Đến thăm hỏi, trao tặng các phần quà đến 3 hộ gia đình thương binh-liệt sĩ. Đặc biệt đó là dâng nén tâm hương đến các vị liệt sĩ đã hi sinh để bảo vệ tổ quốc.
Các chiến sĩ hỗ trợ cấp phát thuốc cho người dân

Hình ảnh các chiến sĩ thăm hỏi gia đình thương binh-liệt sĩ
Không chỉ dừng ở đó, các chiến sĩ Mặt trận Châu Phú-Tân Châu còn vận động nguồn quỹ tài trợ, tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn xã.

Hình ảnh đêm văn nghê gây quỹ tiếp bước đến trường
Hành trình tình nguyện đã để lại trong tâm trí các bạn chiến sĩ nhiều niềm vui mà bất cứ một sinh viên nào trong chúng ta cũng nên thử trải nghiệm một lần. Phải chăng, ý nghĩa “tình nguyện” là những giọt mồ hôi, những tiếng cười, những vết xước trên da chỉ có thể xảy ra khi trải nghiệm thực tại mới thấu hiểu hết các giá trị mà chiến dịch đã tổ chức. Chiến dịch Mùa hè xanh 2018 tại Mặt trận Châu Phú đã chính thức khép lại nhưng vẫn còn trong tim của 17 chiến sĩ tình nguyện của CHSV Châu Phú - Tân Châu và người dân mảnh đất Ô Long Vĩ nơi đây.
Hình lễ tổng kết

Ban Thông tin & Truyền thông
Tin/ảnh: Văn Thuận, ctv chsv Châu Phú - Tân Châu

Được tạo bởi Blogger.