Halloween party ideas 2015

Sau 3 ngày diễn ra hoạt động, từ 06/02/2018 đến 08/02/2018 tại vườn thuốc nam Văn phòng Đoàn Thanh niên, chương trình “Xuân sẻ chia – Tết sum vầy” đã chính thức khép lại, đánh dấu chặng đường cuối cùng trong chuỗi chương trình “Tình An Giang lần VI” do Liên chi hội sinh viên (LCHSV) An Giang tổ chức cũng đã kết thúc. 


Các bạn sinh viên hướng dẫn nhau cách gói bánh
Mặc dù còn khá vụng về trong cách gói bánh tét, có những bạn là lần đầu được tiếp xúc trực tiếp với công việc tình nguyện này, nhưng với tinh thần ham học hỏi, tiếp thu nhanh, cộng với đó là sự chia sẻ, chỉ dẫn nhiệt tình từ những bạn đã có kinh nghiệm trong việc gói bánh, và thế là những đòn bánh tét cuối cùng cũng đã được đem đi nấu.


Những đòn bánh tét tròn tròn, dài dài, xinh xinh đang được chuẩn bị đem đi nấu
Những chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa những bạn sinh viên về cách lăn làm sao bánh cho tròn, cách vỗ bánh cho chắc, cột dây cách đều nhau và phải siết bánh như thế nào cho chặt, để từ đó có thể cho ra thành phẩm là những đòn bánh tét đậm chất miền Tây Nam Bộ - thơm vị thơm của lá chuối hòa lẫn với nếp, vị ngon của hương vị quê hương kết hợp với vị béo ngậy của nước cốt dừa. Quả thật, đây là những tinh thần tham gia tình nguyện rất đáng trân trọng.

Giao lưu văn nghệ thông qua tiết mục thổi sáo

Hoàn thành công đoạn nấu bánh
Chất bánh lên sào chờ ráo nước
Tham gia chương trình “Xuân sẻ chia – Tết sum vầy” ngoài việc có thể hiểu rõ hơn về phong tục tập quán ngày Tết cổ truyền dân tộc thông qua việc cùng nhau hội tụ lại, gói nên những đòn bánh tét tròn tròn, dài dài và ngon ngon. Đây còn là cơ hội giúp các bạn sinh viên có thể có thêm được những người bạn mới, cùng nhau nói chuyện cười đùa, cùng nhau hát những bài hát tập thể, bài hát chúc xuân và cũng là dịp kể cho nhau nghe những câu chuyện cuối năm trong lúc ngồi chờ bánh chín.

Những phần quà tết đã được trao gửi đến các gia đình
Để chương trình “Xuân sẻ chia – Tết sum vầy” năm 2018 có thể hoàn thành chặng đường của mình một cách thuận lợi, trao tặng những món quà xuân, những đòn bánh đến tận tay những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Long Xuyên. Ban tổ chức chương trình LCHSV An Giang xin gửi lời cảm ơn chân thành đến với Ban liên lạc sinh viên An Giang tại trường Đại học Y dược Cần Thơ, Chi hội sinh viên An Giang tại Đại học Võ Trường Toản và tất cả các bạn sinh viên, hội viên trực thuộc LCHSV An Giang đã đồng hành suốt chặng đường qua cùng với chúng tôi.
Mỗi một hành trình đi qua đều để lại rất nhiều những kỉ niệm, và tất cả các bạn – những người anh, người chị, bạn bè, người em đã tham gia vào hoạt động Tình An Giang năm nay, đều là kỉ niệm đẹp đối với chúng tôi, hẹn gặp lại mọi người vào một dịp khác gần nhất nhé.
Ban Thông tin & Truyền thông
Tin/ảnh: Trúc Ly và cộng tác viên

Được tạo bởi Blogger.