Halloween party ideas 2015

Không khí mùa xuân đã đến gần với mọi người dân trên khắp đất nước, đường phố tràn ngập đèn hoa, những người con xa nhà đang bận bịu tranh thủ về nhà đón tết cùng với gia đình, người thì tìm kiếm việc làm thêm để có thể phụ giúp gia đình trang trải phần nào chi phí ngày Tết. Nhưng ai biết được đâu đó tại nơi đây - xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, những bạn thanh niên tình nguyện trường Đại học Cần Thơ và Đại học Y dược Cần Thơ đang dùng sức trẻ, nhiệt huyết của bản thân để góp sức cho quê hương mình có một mùa xuân trọn vẹn.
Chiến dịch được diễn ra từ ngày 10/02/2018 đến ngày 13/02/2018 (Nhằm ngày 25 – 28 tết âm lịch).
Các chiến sĩ tình nguyện đang trong tinh thần sẵn sàng
Vào lúc sáng ngày 10/02 các bạn sinh viên đã bắt đầu xuất phát về mảnh đất Thất Sơn với thiên nhiên hùng vĩ. Cấp phát thuốc miễn phí và trao quà tết cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện đã diễn ra trong ngày hôm đó, tại nhà thiếu nhi huyện Tri Tôn. Hoàn cảnh khó khăn, tình trạng sức khỏe suy yếu, các cụ không có điều kiện để tiếp xúc với dịch vụ y tế nhiều, nhưng với hoạt động này đã giúp các cụ được biết hơn về bệnh của mình, được điều trị thuyên giảm, để có một mùa xuân trọn vẹn hạnh phúc bên gia đình. Nụ cười hạnh phúc trên môi và những lời chúc tết ý nghĩa đã làm cho các bạn sinh viên cảm nhận được tình người một cách sâu sắc hơn.
Các bạn ân cần dìu dắt các cụ
Hình ảnh trong hoạt động cấp phát thuốc
Trao phần quà ý nghĩa cho gia đình thuộc chính sách của huyện
 Sáng hôm sau, ngày 11/02 các chiến sĩ chúng ta di chuyển đến ủy ban nhân dân xã Núi Tô, nơi tập trung nhiều người dân thuộc dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của địa phương, và tiếp tục công việc cấp phát thuốc miễn phí.
Khám bệnh và cấp phát thuốc
Niềm vui khi nhận được phần lộc nhỏ những ngày cận tết
Chiều lúc 15h, các sinh viên lần lượt di chuyển đến các hồ Soài So, Soài Chék, Tà Pạ để tiến hành dọn vệ sinh, góp phần tạo mỹ quan cho các địa điểm du lịch trên địa bàn huyện.
Dọn vệ sinh ở các khu vực di tích lịch sử, và địa điểm du lịch
Những tấm hình kỉ niệm để lưu nhớ về chiến dịch
Ngày cuối cùng của chiến dịch (12/02), các chiến sĩ tình nguyện của chúng ta đã tiến hành thăm hỏi trao quà tết các chú, các anh chiến sĩ tại đồn biên phòng xã Lạc Quới và xã Vĩnh Gia. Bên cạnh đó còn hỗ trợ huyện đoàn trong việc gói bánh tét và trao quà tết. Với sự quý mến và đón tiếp nhiệt tình của mọi người nơi đây, đã khiến các bạn sinh viên cảm thấy thật ấm lòng về ý nghĩa của ngày Tết.
 
Thăm hỏi và chúc tết các chú chiến sĩ tại đồn biên phòng

Hỗ trợ các cô chú tại xã gói và nấu bánh tét trao tặng
Các bạn sinh viên của chúng ta và các chi đoàn khác tại huyện, cùng nhau viếng thăm và dâng nén hương đến cố thủ tướng chính phủ Võ Văn Kiệt. Và hoạt động cuối cùng kết thúc chiến dịch đó là đêm văn nghệ “Góp Nắng Xuân 2018” tại ủy ban nhân dân xã Lạc Qưới.
Đoàn người dân hương viếng cố thủ tướng Võ Văn Kiệt
Tham gia trò chơi, giao lưu cùng với các chi đoàn trên địa bàn huyện
Tiết mục kịch đầy cảm xúc lắng đọng

Tiết mục nhảy dân vũ vô cùng sôi động
Có lẽ những nụ cười ấy đã mang hơi ấm mùa xuân về với mảnh đất này. Tuy các món quà có giá trị không lớn nhưng nó chứa đựng rất nhiều tình cảm mà các bạn sinh viên gửi đến nơi biên giới xa của Tổ quốc. Mùa xuân như đã đến rất gần với bà con sinh sống nơi đây.
Chiến dịch kết thúc, sau nhiều ngày được gắn bó cùng nhau thì những tình nguyện viên xuân, có lẽ ai cũng thương cũng lưu luyến nơi đây, cảnh đẹp và lòng người rất đáng quý, rất đáng trân trọng. Đây sẽ là một mùa xuân mới thật ý nghĩa và ngập tràn hạnh phúc trên mảnh đất biên giới xa xôi này, và cũng sẽ là mùa xuân tuyệt vời trong lòng của các bạn sinh viên yêu quê hương.
Ban Thông tin và Truyền thông
Tin/Ảnh: Công Danh, Minh Thông


Được tạo bởi Blogger.