Halloween party ideas 2015

Mùa xuân đang đến dần trên khắp mọi miền quê hương đất nước, bức tranh ngày xuân như tươi đẹp hơn khi được điểm xuyến thêm màu áo xanh tình nguyện cùng nhau chung tay góp sức xây dựng quê nhà. Hòa mình vào tinh thần chung của những chiến sĩ tình nguyện, Chi hội sinh viên (CHSV) Châu Phú – Tân Châu trực thuộc Liên chi hội sinh viên (LCHSV) An Giang đã thực hiện chiến dịch tình nguyện “Xuân quê hương lần II”. Chương trình diễn ra từ ngày 09/02 – 12/02/2018 tại xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.
Các hội viên trong màu áo chi hội Châu Phú – Tân Châu đang trong tư thế chuẩn bị 
sẵn sàng cho chiến dịch tình nguyện
Chiến dịch được phát động ngay sau khi được nghỉ tết ở trường, mặc dù với tâm trạng nhớ nhà, muốn về quê chuẩn bị Tết cùng người thân, nhưng các bạn sinh viên của chúng ta vẫn gạt qua tất cả để có thể chuẩn bị tốt nhất cho hành trình xuất phát sắp tới.
Ngày đầu tiên, các bạn sinh viên đã được trải nghiệm những điều thú vị như là: tổ chức trò chơi chuyền thun, thi rót nước vào chai cho các trẻ em ở khu dân cư ấp Bình Châu, tiết mục nhảy dân vũ giúp không khí của chương trình sôi động hơn, bên cạnh đó còn tặng quà tết cho 40 em thiếu nhi.
Các em nhỏ đang chăm chú lắng nghe các anh chị sinh hoạt
Không khí ngày Tết trở nên vui tươi, nhộn nhịp hơn thông qua các trò chơi
Tiết mục nhảy dân vũ góp thêm phần sôi động và hào hứng cho chiến dịch
Trao tặng các em những món quà nhỏ nhỏ thân thương
Nụ cười thơ ngây và đôi mắt hồn nhiên ánh lên niềm hạnh phúc khi nhận được những món quà ngày xuân của các em thiếu nhi, đó cũng chính là niềm vui, niềm hạnh phúc đối với những người làm tình nguyện ngày xuân.
Bên cạnh hoạt động tạo sân chơi lành mạnh, vui nhộn cho các em thiếu nhi, các bạn sinh viên của chúng ta còn phụ giúp trang trí tiểu cảnh Mừng Đảng Mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018, chỉnh trang, sơn mới và lăn bê cổng rào Ủy Ban.
Phụ giúp trang trí tiểu cảnh
Chung tay chỉnh trang lại cổng Ủy ban để chào đón năm mới
Ngày 10/02/2018, dưới cái nắng khá gay gắt của thời tiết nhưng các tình nguyện viên rất vui vẻ và thực hiện tốt công việc của mình một cách nhiệt tình. Treo đèn đường thắp sáng giao thông nông thôn, sơn mới cổng rào cho các gia đình neo đơn, thăm hỏi tặng quà gia đình khó khăn tuy không phải là những việc quá lớn lao, nhưng lại mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc về tình người, tình yêu quê hương của các bạn sinh viên. “Đây là trải nghiệm khá đặc biệt khi tham gia hoạt động tình nguyện vào những ngày giáp tết như thế này, cùng mọi người sinh hoạt, làm những công việc thiết thực và ý nghĩa, những bữa cơm ấp ám, rộn rã tiếng cười”, đây là lời chia sẻ chân thành từ một bạn tham gia chiến dịch tình nguyện.
Các bạn đang phụ giúp các gia đình neo đơn sơn cổng rào
Đến thăm hỏi và trao quà tình thương cho các gia đình khó khăn 
Ngày 11/02/2018, các bạn sinh viên tiếp tục hoàn thành các công việc còn đang dang dỡ trong chiến dịch. Chặt mé cây xanh tạo cảnh quan trường học, ngăn chặn các nguy cơ gây đổ ngã cây giúp các em nhỏ có thể an tâm hơn khi đến lớp học tập. Cùng nhau chung tay thu dọn, phân loại rác thải giúp môi trường xung quanh thoáng mát hơn trước thềm năm mới. Công việc tuy có phần vất vả nhưng nụ cười của các bạn sinh viên lúc nào cũng nở trên môi.
Chặt nhánh cây khô giúp đảm bảo an toàn hơn cho các em nhỏ
Dọn rác tạo cảnh quan sạch đẹp
Vào đầu giờ chiều, ngày 11/02, các bạn sinh viên đã cùng với Bí thư Xã đoàn Bình Long - đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh, và đại diện của Hội bảo trợ Người tàn tật và trẻ em mồ côi đi chúc Tết và tặng quà cho 3 gia đình có thanh niên thuộc diện bảo trợ của xã Bình Long.
Trao tặng những phần quà ý nghĩa
Vui xuân đón tết cùng các em nhỏ ở địa phương
Kết thúc ngày thứ hai của chiến dịch, các bạn sinh viên đã có buổi họp đội lại để phát biểu cảm nghĩ của mình sau 2 ngày hoạt động. Cảm giác lâng lâng giữa vui và buồn, tuy được về nhà đón tết cùng gia đình nhưng lại phải tạm xa bạn bè, không biết có còn được hoạt động cùng nhau không, điều đấy như giúp cho các bạn tình nguyện có thể cảm nhận được sự thay đổi của bản thân qua từng ngày, học được cách yêu thương người khác, sống có trách nhiệm hơn với quê hương mình.

Các bạn háo hức chuẩn bị trở về nhà đón tết sau bao ngày tình nguyện
Một cuộc hành trình nhỏ đã khép lại, và một cuộc hành trình mới lại sắp mở ra. Chiến dịch “Xuân quê hương lần II” kết thúc, để lại trong kí ức người tham gia bao ý nghĩa cao đẹp về một năm mới sum vầy hạnh phúc. Với tấm lòng yêu quê hương và nhiệt huyết tuổi trẻ, rất mong các bạn sinh viên của chúng ta sẽ tiếp tục nhân rộng hơn nữa những hành động thiết thực này.
Ban Thông tin & Truyền thông
Tin/Ảnh: CTV CHSV Châu Phú - Tân Châu
Được tạo bởi Blogger.