Halloween party ideas 2015

Vừa qua Ban Thông tin và Truyền thông đã có buổi gặp gỡ và trò chuyện với bạn Lê Tấn Hòa – sinh viên Khóa 39, đang theo học Chương trình tiên tiến Công nghệ sinh học của trường Đại học Cần Thơ. Là một người con của quê hương An Giang với những thành tích nổi trội đã gặt hái trong quá trình học tập và rèn luyện tại giảng đường Đại học, anh xứng đáng là tấm gương để các sinh viên, hội viên noi theo. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ quý giá của anh nhé!
Trong câu chuyện anh chia sẻ, anh có chút không thích tiếng Anh thế nhưng trong môi trường học tập phải "chiến đấu" với các giáo trình bằng tiếng Anh trong suốt 4 năm Đại học, làm thế nào anh đã vượt qua??? Để cải thiện tiếng Anh, về vốn từ cũng như cách phát âm, anh đã nỗ lực rất nhiều trong việc tự học, từ việc tìm kiếm tài liệu ôn thi các chứng chỉ, thường xuyên đến các Câu lạc bộ tiếng Anh và cả học qua Youtube. Qua đó, anh đã dần rút ngắn khoảng cách của mình với tiếng Anh, để có thể tự tin nói rằng "tôi không sợ tiếng Anh".

Được biết anh từng tham gia và đạt giải nhất Cuộc thi Olympic tiếng Anh không chuyên 2016, anh đã có những trải nghiệm cũng như những bài học gì qua cuộc thi trên? Qua cuộc thi này mà anh vô tình trở thành 1 đạo diễn phim. Anh vô tình học được kĩ năng dựng clip. Vô tình lại được trở thành 1 người khác. Anh vui vẻ kể về những kỉ niệm khi tham gia các cuộc thi của mình, đáng chú ý là Cuộc thi Olympic tiếng Anh không chuyên 2016, và Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo “Bảo vệ môi trường nước - kho báu của sự sống”. Cũng từ những lần đó, mà anh có thêm cho mình nhiều kỹ năng, như là quay clip, thuyết trình và quan trọng nhất là làm việc nhóm với những người bạn khác ngành, khác khoa. Nhờ đó, anh cũng học hỏi được rất nhiều từ các bạn. Tham gia những hoạt động như thế còn giúp anh nhìn rõ những thiếu sót, khuyết điểm của mình để hoàn thiện bản thân.
Anh chia sẻ một trong những đam mê lớn nhất hiện giờ là theo đuổi tiếng Nhật và đặt chân đến xứ sở hoa anh đào. Tiếng Nhật thực sự rất khó học, thế nhưng đối với một người yêu thích nó thì không phải là chuyện khó. Có thể nói, đam mê sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi rào cản mà ta tưởng chừng như không thể. Và anh đã thực sự làm được điều đó.
Không dừng lại ở những thành tích học tập tốt, anh rất năng nổ trong các hoạt động, các cuộc thi mà trường tổ chức. Bản thân là đội trưởng Đội Thanh niên xung kích của Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ sinh học. Anh chia sẻ, mặc dù tham gia hoạt động nhưng “phải biết tính sao cho không ảnh hưởng đến mìnhvà khi vào học thì chỉ tập trung cho việc học”. Thật vậy, sẽ chẳng có việc nào trở nên tốt đẹp nếu như bạn không dồn hết tâm trí khi thực hiện nó. Cân bằng thời gian là một nghệ thuật và là một “bước đệm” để tiến xa hơn trong cuộc sống của chính mình.

Đã bao giờ bạn ngồi không ở đó và những bài học, những kinh nghiệm quý báu tự động tìm đến bạn chưa? Câu trả lời chắc chắn sẽ là “không bao giờ”. Vì thế hãy cứ làm nhiều hơn, năng nổ nhiều hơn để khám phá chính con người tuyệt diệu bên trong bạn. Hãy luôn luôn tự vấn bản thân rằng: Cuộc đời là gì nếu không phải là một hành trình tìm kiếm bản thân? Tuổi trẻ là để làm gì nếu không phải là khám phá và trải nghiệm?

Ban Thông tin & Truyền thông
Bài viết: Mỹ Huyền
Ảnh: Thu Sương
Được tạo bởi Blogger.