Halloween party ideas 2015

Chiến dịch tình nguyện mang tên Mùa hè xanh đã thôi thúc hàng ngàn thanh niên, sinh viên tham gia xây dựng quê hương. Mùa hè năm 2017, Liên chi hội sinh viên An Giang đã tổ chức Mặt trận Mùa hè xanh tại xã Ô Long Vĩ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang từ ngày 26/06/2017 đến ngày 16/07/2017. Chiến dịch đã kết thúc để lại nhiều kết quả tốt đẹp cùng những kỉ niệm đẹp của các tình nguyện viên tại mảnh đất Ô Long Vĩ này.


Trong hơn 21 ngày tại Mặt trận, các chiến sĩ tình nguyện đã để lại các công trình thanh niên và phần việc có ý nghĩa. Đội hình Phiên tòa giả định đã diễn 01 lượt phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật về tội trộm cắp tài sản. Đội hình Phổ cập giáo dục đã thực hiện ôn tập hè các môn văn hóa, nhảy dân vũ, bơi lội, võ cho hơn 150 em học sinh. Bên cạnh đó, tổ chức sân chơi thiếu nhi lồng ghép hội thi vẽ tranh thu hút hơn 70 em học sinh tham gia. Đội hình công trình thanh niên đã hoàn thành nhiều phần việc ý nghĩa như: hỗ trợ xây dựng phòng chẩn trị Đông y Dân lập - ấp Long Phú; hỗ trợ chặt cây và xây dựng 03 căn nhà tình thương, nhà tình bạn trên địa bàn xã; phối hợp cùng thanh niên địa phương trồng cây phân tán ven bờ kênh và khu dân cư; trồng hoa, cây xanh tạo cảnh quan tại các trường học; đóng 07 kệ đựng dép và hỗ trợ làm đồ dùng trang trí tại trường Mẫu giáo Ô Long Vĩ. Bên cạnh đó còn có các hoạt động thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn xã; sơ chế thuốc nam tại Hội Đông y xã Ô Long Vĩ; tổ chức vệ sinh môi trường, chặt cây, phát hoang bụi rậm; tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết và diệt lăng quăng cùng một số hoạt động khác. 


Để khích lệ tinh thần làm việc hăng hái của các chiến sĩ tình nguyện, đại diện Huyện ủy và Đảng ủy xã Ô Long Vĩ đã đến thăm hỏi và tặng quà. Trong ngày, các cô chú, anh chị đã có buổi cơm thân mật cùng các chiến sĩ tại Mặt trận.Hành trình tình nguyện của các chiến sĩ dù có những giọt mồ hôi, những vết xước nhưng trên gương mặt thanh niên vẫn ngời sáng niềm vui, nụ cười. Phải chăng, ý nghĩa của hai chữ "tình nguyện" chỉ có khi trải nghiệm mới hiểu hết được giá trị việc cho đi là nhận lại niềm vui gấp trăm lần hơn thế. Chiến dịch Mùa hè xanh 2017 tại Mặt trận Châu Phú đã chính thức kết thúc nhưng vẫn còn trong tim của 26 chiến sĩ tình nguyện và cả những người dân nơi đây. 


Xem video clip Tổng kết tại đây.

Ban Thông tin & Truyền thông
Ảnh: Đội hình truyền thông Mặt trận Châu Phú
Tin, bài: Trần Sương

Được tạo bởi Blogger.