Halloween party ideas 2015

Tôi yêu cái nắng chói chang oi bức hay những cơn mưa bất chợt của buổi trưa hè. Tôi yêu những bản nhạc hòa tấu do nhạc sĩ ve sầu tạo nên. Tôi yêu từng cánh hoa phượng vĩ nở đỏ rực trên nền trời xanh ngát và tôi cũng yêu những trái tim “Tình nguyện” rực lửa nhiệt huyết. Mùa hè – cái mùa đậm nồng hương vị “Tình nguyện”. Bạn có thể làm tình nguyện ở bất kì thời điểm nào, bất kì thời gian nào và bất kì nơi đâu. Chỉ là bản thân tôi rất yêu mùa hè, có lẽ là vì mùa hè tôi được nhìn thấy nhiều hơn bao giờ hết những anh chị, bạn bè sinh viên thiện nguyện hết mình cho cuộc đời này.


Tôi thật sự đã từng suy nghĩ rất nhiều về “Tình nguyện”, cũng có lúc tôi tự hỏi: “Bạn làm tình nguyện vì mục đích gì? Họ làm tình nguyện vì mục đích gì..?” Nhưng rồi bây giờ tôi lại không muốn biết câu trả lời đó nữa. Bởi vì dù là mục đích gì đi chăng nữa cũng không quan trọng bằng cái “Tâm” – họ cho tôi thấy cái tâm khi bắt tay vào làm thiện nguyện, dường như giây phút đó họ cũng quên mất vì sao mình lại làm những việc này. Trong đôi mắt ánh lên niềm vui ngọt ngào, đôi tay nhanh nhẹn quên cả nặng nhọc, đôi chân bùn đất bỏ cả giầy, gương mặt lấm lem mồ hôi. Khi tất thảy những hình ảnh đó đập vào mắt tôi thì tôi không cần biết bất kì lý do gì nữa, tôi chỉ biết họ đã sống và họ đã làm…
Dư vị của “Tình nguyện” nó ngọt ngào lắm các bạn ạ! Các bạn đã thử chưa?

“Những người tình nguyện

không nhất thiết

phải có thời gian,
họ chỉ cần có tấm lòng”.
Elizabeth Andrew


Cái tình cái nghĩa giữa người với người muốn nó gần thì nó sẽ gần, muốn nó xa thì nó cũng sẽ rất xa. Khi bạn chọn làm bất cứ một công việc tình nguyện gì thì bạn đã là một mảnh ghép trong bức tranh tình người rồi. Chúng ta làm tình nguyện mệt đó nhưng vui lắm phải không ạ? Nhưng các bạn biết không, người dân họ còn vui hơn mình gấp nhiều lần. Vừa mừng vừa lo, vừa thương vừa la. Vui mừng vì chúng ta đã dùng sức trẻ này để cống hiến cho đời dù là nhỏ nhoi, nào là xây cầu, sửa đường, trồng cây, nhặt rác, thu gom… Bà con họ lo không biết chúng ta có đủ sức khỏe hay chăng, rồi nào là bánh mì, nước uống, rau củ… cứ thế mà đưa cho chúng mình. Người dân quê họ thương mình như con cháu của họ vậy, họ sẵn sàng la mắng, dạy bảo khi chúng ta làm sai. Vậy đấy mọi người, “Tình nguyện” nó chân thực và ngọt bùi vậy đấy.


Mỗi người đều có quyền chọn lẽ sống của riêng mình, bạn có thể đang ngưỡng mộ cuộc sống của người khác. Có người ngoài mặt tươi cười rạng rỡ nhưng ẩn trong đó là bao nỗi muộn phiền lo âu, lại có người nhìn có vẻ cơ hàn giản đơn nhưng kỳ thực họ lại đang trải qua một cuộc sống rất thoải mái. Hạnh phúc không có một đáp án chuẩn mực, niềm vui cũng không chỉ xuất phát từ một con đường. Thu lại ánh mắt ngưỡng mộ người khác và nhìn lại tâm hồn mình. Sống cuộc sống mình mong muốn chính là những ngày tháng tươi đẹp nhất, cách sống mà mình muốn mới chính là cách sống tốt nhất. “Bạn sẽ tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, vì thế hãy tìm kiếm những điều tốt đẹp”. Và tôi tin “Tình nguyện” là một trong những lẽ sống đẹp đẽ nhất, tuyệt vời nhất mà bạn nên thử ít nhất một lần trong đời.


Tôi, bạn, chúng ta…
Hãy biết yêu thương và hành động đúng nghĩa.
Hãy sống cho thời tuổi trẻ tuyệt vời nhất.

Ban Thông tin & Truyền thông 
Bài viết: An Âm
Hình ảnh: Sưu tầm
Được tạo bởi Blogger.