Halloween party ideas 2015

Hoà cùng không khí rộn ràng những ngày hè về, khi khoác lên màu áo xanh tình nguyện và chính thức khởi động cùng Chiến dịch Mùa hè xanh, Liên chi hội sinh viên (LCHSV) An Giang đã tổ chức hai mặt trận Chiến dịch Mùa hè xanh. Trong đó, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè cũng được tổ chức tại ba huyện trong tỉnh An Giang. 
Đội hình Thanh niên tình nguyện hè 2016 tại huyện Tri Tôn
Hai mặt trận của Chiến dịch Mùa hè xanh tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân và xã Long Giang, huyện Chợ Mới. Tại đơn vị đóng quân, các phần việc thanh niên đã được hoàn thành như: xây cầu nông thôn, hỗ trợ giải toả hành lang lộ giới, khai thông tuyến kênh, tổ chức cấp phát thuốc, trồng cây phân tán... Bên cạnh đó, hoạt động tuyên truyền giáo dục (phiên toà giả định, phối hợp tổ chức diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết, dạy kèm các môn học và sinh hoạt hè...) cũng được tổ chức và nhận được sự quan tâm của người dân và các em học sinh. Trong công tác bảo vệ môi trường và các hoạt động vì đàn em thân yêu như thu gom phế liệu và tổ chức thành công đêm văn nghệ gây quỹ, trao quà cho các em học sinh... cũng đã được tổ chức và đạt được nhiều thành tích đáng kể
Đêm văn nghệ và trao quà cho các em học sinh
Tại cả hai mặt trận, "Phiên toà giả định" với chủ đề "Bạo lực học đường" đã được tổ chức thành công với sự quan tâm và tham gia của hơn 550 em học sinh, người dân và Đoàn viên thanh niên. Qua các phiên toà giả định sống động đã giúp người dân hiểu rõ hơn về vấn nạn bạo lực học đường và sự nghiêm khắc của pháp luật về vấn đề này. 


"Phiên toà giả định" tại mặt trận Phú Tân
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè lần lượt được tổ chức tại xã Vĩnh Phước (huyện Tri Tôn), xã Phú Thuận (huyện Thoại Sơn), xã Hoà Bình Thạnh (huyện Châu Thành). Tại đơn vị đóng quân, các bạn đã hỗ trợ và hoàn thành các phần việc thanh niên như sơn sửa cầu nông thôn, khai thông cống rãnh, phát hoang đường nông thôn, trồng cây phân tán... Song song đó, các hoạt động hướng tới lợi ích cộng đồng cũng được thực hiện với tinh thần tình nguyện tuổi trẻ, thu hút sự tham gia của người dân và các em học sinh. 
Phát hoang đường giao thông nông thôn
Một mùa hè xanh nữa đã kết thúc với những hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng cùng những công trình mang dấu ấn thanh niên. Nhìn lại chặng đường dài cùng những kết quả đạt được thêm khích lệ tinh thần nhiệt huyết, xung kích tuổi trẻ của những sinh viên mang màu áo xanh tình nguyện. Mùa hè xanh 2016 đã chính thức khép lại nhưng hình ảnh những sinh viên mang màu áo xanh tình nguyện, dựng xây quê hương vẫn mãi còn đó trên những con đường, những mái trường, những công trình thanh niên...
Xem Album ảnh hoạt động Tại đây
Ban Thông tin Truyền thông
Ảnh: Đội hình truyền thông
Tin: Thu Sương


Được tạo bởi Blogger.