Halloween party ideas 2015


"Em là em bé mồ côi
Không cha, không mẹ, một mình cô đơn" 

Những vần thơ ấy, những giọng nói trong trẻo từ những gương mặt vô tư ấy cứ ám ảnh tôi. Bé chạy lại dắt tay tôi và hỏi câu vô tư lắm, "Chị ơi, có mẹ vui lắm phải không chị" thế mà tôi lại xót nghẹn. Những tan vỡ trong hôn nhân của người làm cha làm mẹ nó chân thực qua lời em kể , đều đều như em đang trả bài thế mà tui lại rơi nước mắt. Em chỉ 11 tuổi - cái tuổi đẹp như vậy...

Đối với bạn những cuộc điện thoại hỏi thăm từ gia đình là mặc định nhưng đối với những đứa trẻ nó xa xỉ hơn nhiều. các em rụt rè chỉ vào điện thoại nói với tôi "Chị ơi cho em mượn điện thoại cho mẹ đi, em nhớ mẹ lắm, em kêu mẹ vào thăm em, 2 tháng rồi em chưa được gặp mẹ ". Cả đám nhoi nhoi lên.

Thế mà các em mạnh mẽ và ngoan lắm, chỉ một chiếc bánh một viên kẹo là vui như tết, cám ơn rối rít. ăn uống, sinh họạt, vệ sinh đều ngăn nắp mặc dù có bé chỉ mới 5 tuổi.

Lúc chia tay, bé tiễn tôi ra tận xe, cứ ôm tôi mà nói "Chị nhớ rãnh thì thăm em nha, chị học thật giỏi em cũng sẽ học thật giỏi", Tôi lên xe mang theo những cảm xúc ngổn ngang vui có buồn có của 24 tiếng tại nơi đây, bóng dáng của cô bé nhỏ dần nhỏ dần hối hả chạy theo xe tôi chỉ để tặng tôi một viên kẹo.

NHẤT ĐỊNH SẼ QUAY LẠI VỚI CÁC EM MỘT LẦN NỮA, CHỊ HỨA!

Cám ơn Đoàn cơ sở Tập đoàn Lộc Trời, cám ơn những bạn du học sinh Pháp, Liên chi hội sinh viên An Giang đã cho tôi chuyến trải nghiệm này để tôi thấy mình vẫn may mắn rất nhiều.Trích từ bạn: Đặng Thị Xuân - Chi hội sinh viên Châu Đốc - Tịnh Biên
Được tạo bởi Blogger.