Halloween party ideas 2015

Ngày 08/01/2016, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Trường Đại học Cần Thơ (BCĐ vận động HMTN Trường ĐHCT) tổ chức Ngày hội tuyên dương người hiến máu tình nguyện và phát động Lễ hội Xuân hồng năm 2016, tại Khoa Công nghệ, để kịp thời tri ân và ghi nhận những thành tích của các tập thể và sinh viên tiêu biểu trong phong trào HMTN năm 2015. Tham dự Ngày hội có đ/c Trương Thanh Tùng, Phó Trưởng Ban Kiểm tra Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên TP. Cần Thơ; PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng BCĐ vận động HMTN của Trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; cùng với gần 700 tập thể, cá nhân được tuyên dương; sinh viên tình nguyện, thành viên các câu lạc bộ (CLB) HMTN Trường ĐHCT.

Ngày hội tuyên dương người HMTN và phát động Lễ hội Xuân hồng Trường ĐHCT năm 2016

Trong năm 2015, được sự quan tâm hỗ trợ từ phía BCĐ vận động HMTN TP. Cần Thơ và Trường ĐHCT, các CLB HMTN đã phối hợp với các khoa, viện và Hội Sinh viên vận động đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên trong toàn Trường tham gia HMTN và đã đạt được nhiều nhiều kết quả đáng khích lệ. Nhờ công tác tuyên truyền, vận động được triển khai mạnh mẽ, tính đến tháng 11/2015, phong trào HMTN Trường ĐHCT đã tổ chức được 37 buổi tiếp nhận máu, thu về 7.249 đơn vị máu. Ngoài ra, các CLB “Ngân hàng máu sống” của Trường đã vận động được 02 đơn vị máu hiếm O (Rh-) khẩn cấp giúp đỡ các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP. Cần Thơ; vận động 02 đơn vị máu khẩn cấp giúp đỡ bệnh nhân tại Bệnh viện 121; vận động 10 sinh viên hiến tiểu cầu cấp cứu tại bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ và hơn 150 đơn vị máu khẩn cấp khi xảy ra tình trạng thiếu máu cục bộ trong dịp hè 2015. Bên cạnh đó, công tác kết nối người hiến máu tham gia phong trào tình nguyện hỗ trợ cộng đồng cũng được đẩy mạnh như: hỗ trợ những trường hợp sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; chương trình “Giọt hồng sẻ chia” vào ngày 26/9/2015, tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ nhân dịp Tết Trung thu, hỗ trợ hoạt động vui Trung thu 2015 cho thiếu nhi nghèo; nhận chăm sóc và phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng;...

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng BCĐ vận động HMTN Trường ĐHCT phát biểu

Tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng, Trưởng BCĐ vận động HMTN Trường ĐHCT, phát biểu động viên phong trào và phát động Lễ hội Xuân hồng năm 2016. Cô nhiệt liệt biểu dương thành tích của tất cả các sinh viên đã làm tốt công tác HMTN trong suốt thời gian vừa qua, đồng thời, ghi nhận sự những đóng góp cho công tác tổ chức của Đoàn Thanh niên Trường và sự hỗ trợ của thành phố và các đơn vị có liên quan trong các mặt công tác như: tuyên truyền, vận động HMTN; tổ chức tiếp nhận máu; phong trào tình nguyện hỗ trợ cộng đồng; và tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các CLB và sinh viên tình nguyện. Phó Hiệu trưởng mong rằng, trong thời gian tới, các CLB, cán bộ, sinh viên của Trường  sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa trong công tác HMTN. 

Tại buổi lễ tuyên dương người HMTN năm nay, Trường ĐHCT đã quyết định khen thưởng cho 04 tập thể và 627 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2015.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền trao Giấy khen cho 04 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2015 
Các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2015 nhận khen thưởng

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, là phong trào có sức lan tỏa rộng rãi trong toàn xã hội, đặc biệt là trong học sinh, sinh viên. Phong trào HMTN đã kết nối những tấm lòng nhân đạo, những trái tim sẵn sàng sẻ chia, cứu người trong những tình huống nguy cấp. Cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT đã đang và sẽ luôn đi đầu trong công tác tổ chức và HMTN, góp phần cùng thành phố đảm bảo nguồn máu dự trữ kịp thời cứu chữa người bệnh. 

Một số hình ảnh của sinh viên tình nguyện hiến máu sau buổi lễ:
Sinh viên Trường ĐHCT luôn sẵn sàng với hoạt động HMTNTheo http://www.yu.ctu.edu.vn


Được tạo bởi Blogger.