Halloween party ideas 2015

Ngày 31/12/2015, Cộng đồng ASEAN chính thức ra đời là mốc son quan trọng trong lịch sử của các nước Đông Nam Á. Dưới mái nhà Cộng đồng ASEAN, các dân tộc ở Đông Nam Á sẽ chung sống, gắn kết, chia sẻ lợi ích và phát triển trên chặng đường mới của mình. Tuổi trẻ Đông Nam Á sẽ có nhiều cơ hội học tập, lao động và phát triển. Nhằm chào mừng Cộng đồng ASEAN 2015 với chủ đề “Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng” và tạo cơ hội cho sinh viên Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tiếp cận và tìm hiểu về văn hóa, truyền thống, kinh tế-xã hội các quốc gia Đông Nam Á, Ban Thường vụ Đoàn Trường ĐHCT tổ chức Ngày Cộng đồng ASEAN tại Hội trường Lớn trong cùng ngày.

Tham dự Lễ Khai mạc Ngày Cộng đồng ASEAN, có PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường và đông đảo sinh viên cùng tham dự.


Ngày Cộng đồng ASEAN 2015 được tổ chức tại Hội trường Lớn-Trường ĐHCT

Ngày Cộng đồng ASEAN diễn ra tại Trường ĐHCT với sự tham gia của tất cả các đoàn khoa, viện, liên chi hội, đội, nhóm sinh viên toàn Trường. Ngày hội thể hiện không gian văn hóa, xã hội, đời sống của 10 quốc gia trong Cộng đồng ASEAN với nhiều hoạt động lý thú, hấp dẫn như: trưng bày gian hàng thể hiện văn hóa, ẩm thực của các quốc gia và dàn dựng các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Song song đó, Ban Tổ chức cũng bố trí góc tư vấn hướng dẫn sinh viên học tập ngoại ngữ hiệu quả và rèn luyện các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết với sự đồng hành và hỗ trợ của Trung tâm Ngoại ngữ-Trường ĐHCT. Vào chiều cùng ngày là diễn đàn “Sinh viên Đại học Cần Thơ trên đường hội nhập” với sự giao lưu, chia sẻ của các sinh viên là đại biểu của các hoạt động giao lưu quốc tế trong khu vực và bàn về các giải pháp tháo gỡ rào cản về ngoại ngữ và kỹ năng để sinh viên tự tin và sẵn sàng cho các hoạt động giao lưu hội nhập trong tương lai.

PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng, phát biểu khai mạc Ngày Cộng đồng ASEAN tại Trường ĐHCT

Phát biểu khai mạc Ngày hội, PGS.TS. Đỗ Văn Xê khen ngợi tính kịp thời của Đoàn Thanh niên Trường đã tổ chức một hoạt động rất ý nghĩa để giới thiệu Cộng đồng ASEAN đến sinh viên, đồng thời, thể hiện sự vui mừng vì đông đảo sinh viên đã biết quan tâm đến tình hình thời sự, các vấn đề trong nước, trong khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, Phó Hiệu trưởng lưu ý rằng "khi Việt Nam càng hội nhập sâu rộng vào thế giới thì năng lực con người càng được đo lường một cách chính xác". Do đó, sinh viên, lực lượng lao động trẻ tương lai, phải nỗ lực học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa, bên cạnh kiến thức mà mình có được từ Nhà trường, các em phải chủ động trang bị cho mình vốn ngoại ngữ và kỹ năng cần thiết để hòa nhập vào Cộng đồng ASEAN nói riêng và thế giới nói chung.

Tin rằng với tinh thần ham học hỏi, sinh viên Trường ĐHCT sẽ có nhận thức đầy đủ hơn về sự kiện thành lập Cộng đồng ASEAN, hiểu biết về phong tục tập quán, truyền thống, văn hóa, giáo dục, kinh tế-xã hội cộng đồng các quốc gia ASEAN và sẵn sàng cho bước hội nhập và phát triển.

Sinh viên nhộn nhịp với các hoạt động Ngày Cộng đồng ASEAN

Vào tối cùng ngày, cũng tại Hội trường Lớn-Trường ĐHCT đã diễn ra hoạt động giao lưu văn nghệ “Sắc màu ASEAN” và vòng thi chung kết Cuộc thi Olympic tiếng Anh năm 2015 với phần thi hùng biện tiếng Anh của 05 sinh viên xuất sắc nhất Cuộc thi.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc

Cuộc thi Olympic tiếng Anh trong sinh viên năm 2015 do Đoàn trường phối hợp cùng Trung tâm Ngoại ngữ-Trường ĐHCT tổ chức từ ngày 26/10/2015 đến 31/12/2015 đã thu hút hơn 8.400 sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Cần Thơ tham gia. Cuộc thi đã chọn ra 100 thí sinh có điểm cao nhất vào vòng trắc nghiệm ngày 01/12/2015 và chọn ra 05 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết hùng biện tối 31/12/2015. Các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết, những trăn trở của mình xung quanh sự kiện Cộng đồng ASEAN được thành lập, những cơ hội và thách thức đặt ra cho thế hệ trẻ và giới trẻ phải làm gì để đáp ứng nhu cầu và xu hướng hội nhập quốc tế hiện nay.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phong thái tự tin cho màn thi đầy thuyết phục, sinh viên Nguyễn Hữu Gia Bảo, lớp Ngôn ngữ Anh khóa 40 đã giành giải Nhất Cuộc thi Olympic tiếng Anh năm 2015.

Một số hình ảnh tại chung kết Cuộc thi:

Tặng hoa cho Ban Giám khảo Cuộc thi
Phần thi vấn đáp của Thí sinh với Ban Giám khảo Cuộc thi
Trao giải chung kết Cuộc thi Olympic tiếng Anh
Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao giải Cuộc thi viết “ASEAN trong tôi”
Trao giải cho tập thể và cá nhân chiến thắng trong Cuộc thi ảnh chào mừng cộng đồng ASEAN

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Theo http:// yu.ctu.edu.vn
Được tạo bởi Blogger.