Halloween party ideas 2015

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo The 2016 Young Southeast Asian Leaders Initiative (YSEALI) Academic Fellowship – Học bổng dành cho thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á vớiChủ đề Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực, và chủ đề Doanh nghiệp xã hội và Phát triển kinh tế. Công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 25, đang là sinh viên các trường đại học, hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc các cơ sở giáo dục đại học, có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc công tác, có quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng tại nhà trường, nơi công tác và địa phương, và có khả năng tiếng Anh tốt, có thể nộp đơn tham dự chương trình.

Khái quát về chương trìnhHọc bổng Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là sáng kiến của tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối trong ASEAN, làm sâu sắc thêm sự gắn kết với các thủ lĩnh trẻ trước các thách thức then chốt của khu vực và toàn cầu, và thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân Hoa Kỳ và các thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á. Gắn kết và thúc đẩy quan hệ với tuổi trẻ là yếu tố then chốt trong chính sách tái cân bằng hướng tới vùng Châu Á-Thái Bình Dương của Hoa Kỳ. Với thực tế 65% dân số ASEAN ở độ tuổi dưới 35, YSEALI là một sự đầu tư quan trọng cho thế hệ các lãnh đạo tương lai của Đông Nam Á. Sáng kiến này mở rộng gắn kết sẵn có của Hoa Kỳ trong khu vực nhằm tiếp sức, hỗ trợ và liên kết tuổi trẻ trên khắp Đông Nam Á. Chương trình đưa các thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á tới các trường đại học Hoa Kỳ, nơi họ có thể đào sâu thêm kiến thức về các vấn đề khu vực, và chia sẻ kinh nghiệm, tầm nhìn của họ. Chương trình dành 250 suất học bổng cho thủ lĩnh trẻ của 10 nước ASEAN trong hai năm, 2015 và 2016.
- Học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ, chủ đề Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực:Chương trình sẽ đưa ra định nghĩa về công dân tích cực, xem xét sự phát triển của nó tại Hoa Kỳ, và tìm hiểm những chủ đề như tư cách công dân, xây dựng cộng đồng, phát triển kinh tế, lãnh đạo chính trị, và tinh thần tình nguyện. Các chủ đề khác như quyền công dân, khởi nghiệp, đạo đức, năng lực lãnh đạo, và truyền thông cũng sẽ được thảo luận. Các thủ lĩnh trẻ sẽ có cơ hội gặp gỡ với các lãnh đạo cộng đồng, doanh nhân, và đại diện các tổ chức phi chính phủ. Họ cũng sẽ có các chuyến tham quan tới một số nơi khác ở Mỹ để gặp gỡ với các tổ chức địa phương, tiểu bang, tư nhân và phi lợi nhuận trong lĩnh vực liên quan. Chương trình sẽ kết thúc với 3 ngày tổng kết tại thủ đô Washington, D.C. Việt Nam có thể đề cử 12 ứng viên cho chương trình này.
- Học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ, chủ đề Doanh nghiệp xã hội và Phát triển kinh tế:sẽ cung cấp cho các thủ lĩnh trẻ tổng quan về các cách tiếp cận kinh doanh đã được áp dụng để giải quyết các vấn đề xã hội. Chương trình sẽ nhìn lại sự phát triển, lịch sử, những thách thức, và những thành công của doanh nghiệp xã hội ở Mỹ và trên toàn cầu. Các chủ đề có thể bao gồm các lĩnh vực thương mại, đầu tư, kiến thức và kỹ năng tài chính, ngân hàng, tín dụng quy mô nhỏ…. Các thủ lĩnh trẻ sẽ có cơ hội gặp gỡ với các lãnh đạo cộng đồng, doanh nhân, và đại diện các tổ chức phi chính phủ. Họ cũng sẽ có các chuyến tham quan tới New England và Mid-Atlantic để gặp gỡ với các tổ chức địa phương, tiểu bang, tư nhân và phi lợi nhuận trong lĩnh vực liên quan. Chương trình sẽ kết thúc với 3 ngày tổng kết tại thủ đô Washington, D.C. Việt Nam có thể đề cử 03 ứng viên cho chương trình này.
Đây là chương trình học bổng toàn phần, Mọi chi phí đi lại trong nước và quốc tế, sách vở, các hoạt động văn hoá, thư từ, phụ phí sinh hoạt, chỗ nghỉ và các bữa ăn sẽ do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đài thọ.
Lịch trình dự kiến:
- Hạn nộp đơn trực tuyến: 17h00 ngày 26-10-2015
- Hội đồng tuyển chọn xem xét hồ sơ, phỏng vấn các ứng viên đã qua vòng sơ tuyển : 11/2015
- Thông báo kết quả tuyển chọn: 01/2016
Yêu cầu: Ứng viên tham gia chương trình cần:
- là thành viên YSEALI. Đăng ký là thành viên YSEALI tại đây
- trong độ tuổi từ 18 đến 25 vào thời điểm nộp đơn đăng ký
- là công dân Việt Nam và đang học tập, làm việc, sinh sống tại Việt Nam
- là sinh viên đại học, cao đẳng, hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng trong bốn năm trở lại đây
- đọc, viết và nói tiếng Anh thành thạo;
- thể hiện năng lực lãnh đạo trong và ngoài nhà trường, nơi công tác và/hoặc địa phương;
- có quan tâm, hiểu biết, hoặc kinh nghiệm nghề nghiệp về môi trường;
- thể hiện cam kết, hoặc quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng, hoạt động tình nguyện và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm;
- chỉ rõ sự quan tâm nghiêm túc muốn tìm hiểu về Hoa Kỳ và ASEAN;
- sẵn sàng tham gia tích cực và đầy đủ một chương trình học tập và tham quan bận rộn
- cam kết trở về nước và áp dụng những kỹ năng lãnh đạo và đào tạo đã thu nhận được để mang lại lợi ích cho cộng đồng, Việt Nam, và khối ASEAN; 
- có ít, hoặc chưa từng có kinh nghiệm đến Hoa Kỳ.
Phương thức nộp đơn: Bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm: 
1. Đơn đăng ký tham gia chương trình đã điền đủ thông tin;
2. Bảng điểm chính thức các năm học đại học và cao đẳng, bằng tốt nghiệp nếu đã tốt nghiệp đại học; 
3. Một thư giới thiệu từ thầy cô giáo (đối với sinh viên đang đi học) – thư giới thiệu này khi hoàn thành vui lòng gửi về Văn phòng Đoàn trường ĐH Cần Thơ để xác nhận.
Ba tài liệu này cần được gộp lại trong một file định dạng PDF, và nộp trực tuyến.
Tải mẫu đơn và nộp hồ sơ trực tuyến tại đây và gửi thắc mắc về địa chỉ:Public Affairs Section
United States Consulate General
YSEALI Academic Fellows Program
4 Le Duan, District 1
Ho Chi Minh City
Tel: (84) (8) 3520-4610
Email: PASHCMC@state.gov
Website chính thức của chương trình: www.youngsoutheastasianleaders.state.gov 
Tham khảo thêm thông tin tại: http://vietnam.usembassy.gov/yseali_faqs.html
Ban Hội nhập quốc tế – Đoàn trường ĐHCT
Được tạo bởi Blogger.