Halloween party ideas 2015

Nhắc đến ngày Phụ nữ Việt Nam, ai cũng biết là ngày 20-10, đó là ngày cả nước tôn vinh phái đẹp ở Việt Nam. Nhưng nhiều người lại không biết vì sao lại có một ngày mang ý nghĩa rất đẹp này.
Người phụ nữ Việt Nam rất đặc biệt. Họ cần cù, thông minh và sáng tạo. Họ hiền lành, nhẫn nại, nhưng kiên cường, bất khuất. Lịch sử dân tộc còn mãi ghi đậm dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục kẻ thù, không chịu kiếp sống nô lệ, đứng lên chống giặc ngoại xâm giành tự do.
Trải qua các thời kỳ cách mạng, vị trí, vai trò của phụ nữ được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao. Bác từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.
Chính vì vậy, vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày phụ nữ Việt Nam”.
Phụ nữ Việt Nam

Phụ nữ đã là một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam chống Pháp và chống Mỹ. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội.Họ xứng đáng là những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.
Những truyền thống, bản sắc tốt đẹp đó đã được các thế hệ phụ nữ Việt Nam kế thừa và phát huy. Có thể nói, đây không chỉ là niềm tự hào của riêng phụ nữ Việt Nam mà còn là một thứ tài sản qúy báu của cả dân tộc.
Qua bài viết trên đây,hy vọng các bạn đã phần nào hiểu được nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 20-10. Chúc cho toàn thể các chị em ngày 20-10 thêm xinh đẹp và hạnh phúc.
Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam
Ban Thong tin & Truyền thông
Tin & ảnh: Hồng Vân

Được tạo bởi Blogger.