Halloween party ideas 2015

Để có cơ hội tổng kết những hoạt động, thành tích trong công tác Đoàn - Hội đã đạt được trong năm học qua, từ đó phổ biến các phương hướng hoạt động cho năm học mới, 14h chiều ngày 6/10 tại Hội trường lớn trường ĐH Cần Thơ, Đoàn thanh niên kết hợp với Hội sinh viên trường đã tổ chức "Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội năm học 2014-2015 và triển khai chương trình năm học 2015-2016". 

Năm học 2014-2015 vừa qua, công tác Đoàn - Hội đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, tiêu biểu là:
  • Công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng, đạo đức lối sống sinh viên: Tổ chức nhiều buổi giao lưu, cuộc thi nhằm giáo dục ý thức kỷ luật, chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên như cuộc thi "Ánh sáng soi đường", hội thi "Olympic các môn Khoa học chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh", tuyên truyền thực hiện tốt quy định về nếp sống văn hóa học đường trong trường ĐH Cần Thơ... cùng nhiều cuộc thi tìm hiểu về quê hương con người và những hoạt động về nguồn đầy ý nghĩa.
  • Phong trào "Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc": Nhiều chương trình giao lưu quốc tế như "Giao lưu khoa học và công nghệ JENESYS 2.0 lần thứ 23" tại Nhật Bản, cuộc thi hùng biện và diễn đàn giáo dục ASEAN +3 và AUN lần thứ 15 tại Malaysia... cùng nhiều ngày hội văn hóa các nước Nhật Bản, Israel, Indonesia đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó, các hoạt động hiến máu tình nguyện, thanh niên tình nguyện hè và những hoạt động hướng tới lợi ích cộng đồng cũng mang lại nhiều thành tích nổi bật.
  • Phong trào "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp: Đoàn trường đã phối hợp với nhiều đoàn thể ngoài trường để tổ chức nhiều cuộc thi như: thuyết trình Nghiên cứu khoa học FAMELAB, Dynamic sinh viên - nhà doanh nghiệp tương lai, Olympic tiếng Anh. Cùng với đó là nhiều buổi hội thảo giới thiệu học bổng du học, tập huấn các kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong quá trình lập thân, lập nghiệp. Ngoài các hoạt động cho sinh viên, Đoàn trường còn chú trọng các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, tiếp sức đến trường cho các em học sinh THPT chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, thi Đại học, Cao đẳng
  • Công tác tổ chức, xây dựng Đoàn - Hội, Đoàn tham gia xây dựng Đảng: Trong năm học đã kết nạp được 260 Đoàn viên, 5689 hội viên, giới thiệu 376 Đoàn viên ưu tú đi học Cảm tình Đảng và kết nạp được 176 đồng chí vào Đảng. Song song đó, Hội sinh viên trường cũng đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền bình xét danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" trong đông đảo hội viên, sinh viên.
Đồng chí Lê Thanh Sơn - Bí thư Đoàn trường Đại học Cần Thơ
Sau phần trình bày báo cáo, đồng chí Lê Thanh Sơn - Bí thư Đoàn trường đã tích cực lắng nghe và phản hồi ý kiến đóng góp của các bạn sinh viên dự Hội nghị. Cô Trần Thị Thanh Hiền - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường cũng có nhiều ý kiến chỉ đạo đóng góp cho Hội nghị.
Trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt
Cuối buổi Hội nghị là phần trao bằng khen và chứng nhận cho các cá nhân, tập thể có thành tích hoạt động xuất sắc trong năm học 2014-2015 vừa qua. Đơn vị LCHSV An Giang được nhận bằng khen của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Chi hội sinh viên Chợ Mới cùng 2 cá nhân nhận giấy khen của Hội sinh viên thành phố Cần Thơ.


Ban Thông tin & Truyền thông

Tin: Hạnh Nguyên
Ảnh: Minh Tâm
Được tạo bởi Blogger.