Halloween party ideas 2015

Trong khuôn khổ hoạt động của tổ chức AUN, vừa qua từ ngày 06/9/2015 đến ngày 11/9/2015 đã diễn ra “Diễn đàn văn hóa thanh niên Đông Nam Á lần thứ 13 và diễn đàn văn hóa thanh niên Đông Nam Á cùng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản lần thứ 3, năm 2015”  tại đại học De La Salle University, Manila, Philippines. Với chủ đề xuyên suốt chương trình mang đậm tính nhân văn “ ONE ASIA: Framing the Face of ASEAN+3 to our Youth through Culture and the Arts”.
Tham gia diễn đàn lần này từ Việt Nam có 3 đoàn đại biểu từ 3 trường: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh và Đại học Cần Thơ.
Đoàn đại biểu đại diện trường Đại học Cần Thơ gồm có đồng chí Lê Thanh Sơn – Bí thư Đoàn trường và 04 sinh viên:  Vũ Khanh Vân – sinh viên lớp Thủy sản tiên tiến K38, Nguyễn Gia Hiếu – sinh viên lớp Khoa học môi trường K38, Lê Đoàn Mai Khanh – sinh viên lớp Sư phạm Tiếng Anh K38 và Dương Thúy Vy – sinh viên lớp Sư phạm Sinh học K40. Đoàn  đã có một chuyến đi an toàn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
AYCF 2015-1
Tất cả các đoàn đại biểu trong buổi lễ Khai mạc diễn đàn.
Trong buổi làm việc đầu tiên, các đại biểu được nghe báo cáo giới thiệu về văn hóa truyền thống của mỗi quốc gia, đó chính là một cơ hội tốt để hiểu thêm về văn hóa các nước Đông Nam Á. Sau đó, tất cả đại biểu sẽ được chia thành các nhóm nhỏ từ 5-7 người, mỗi nhóm gồm nhiều đại biểu từ các nước để thảo luận nhóm. Đề tài thảo luận xoay quanh chủ đề chính của diễn đàn và vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong việc gìn giữ và bảo tồn nền văn hóa dân tộc. Đây là một trong những điểm nhấn của diễn đàn, là một cơ hội tuyệt vời cho các đại biểu – các thanh niên trẻ , được bày tỏ suy nghĩ, nguyện vọng với những trách nhiệm to lớn của mình.
AYCF 2015-2
Đại biểu từ 3 trường của Việt Nam: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Đại học Cần Thơ.
Trong 5 ngày diễn ra diễn đàn, các đại biểu được tham gia rất nhiều hoạt động ý nghĩa mang đậm màu sắc văn hóa như: Tham gia học sử dụng các loại nhạc cụ truyền thống Philippines; Tham quan Trung tâm văn hóa nghệ thuật Philippines ( The Cultural Center of the Philippines); Tham quan quần thể di tích văn hóa Museo De La Salle; Tham quan Bảo tàng quốc gia Philippines – National Museum; tham quan thắng cảnh hồ núi lửa Tagaytay;… Đây chính là một trải nghiệm tuyệt vời đối với các đại biểu vì không những giúp trau dồi sự hiểu biết về văn hóa của nước bạn mà còn là nền văn hóa của Đông Nam Á, hay Châu Á nói chung.
Một buổi học về nhạc cụ truyền thống của Philippines.
Một buổi học về nhạc cụ truyền thống của Philippines.
AYCF 2015-4
Ba trường từ Việt Nam chụp lưu niệm ở hồ núi lửa Tagaytay, Manila, Philippines.
Bên cạnh các hoạt động tham quan và vui chơi, các đại biểu có một ngày dành riêng cho hoạt động workshop. Mỗi đại biểu sẽ được lựa chọn để tham gia vào các nhóm khác nhau như: nhóm hát, nhóm học chơi nhạc cụ, nhóm kịch và nhóm múa. Trong đó nhóm múa được chia thành 03 nhóm nhỏ: điệu múa của dân tộc thiểu số, điệu múa lai Tây Ban Nha và múa truyền thống đạo Hồi. Tất cả các hoạt động trên đều rất thú vị vì các đại biểu sẽ được học với những giáo viên có kinh nghiệm lâu năm và là những người nổi tiếng của từng mảng. Kết thúc một ngày học, tất cả các đại biểu được dàn dựng kết hợp với nhau thành các tiết mục hết sức độc đáo biểu diễn trong Lễ Bế mạc của diễn đàn.
AYCF 2015-5
AYCF 2015-6
Đoàn Việt Nam biểu diễn trong lễ Bế mạc diễn đàn.
AYCF 2015-7
Hai thành viên của đoàn biểu diễn tiết mục kịch câm cùng các đại biểu khác.
AYCF 2015-8
Lễ Bế mạc
Kết thúc 5 ngày tham gia diễn đàn, các thành viên trong đoàn đều cảm thấy nuối tiếc vì thời gian trôi qua quá nhanh. Năm ngày đó là một trải nghiệm rất tuyệt vời đối với một sinh viên, mỗi người đều thêm vào hành trang của mình những điều hay, những người bạn mới khác quốc tịch; những trải nghiệm về văn hóa, về con người và về những đất nước khác mảnh đất hình chữ S.
Cùng chờ đón [14th ASEAN and 4rd ASEAN+3 Youth Culture Forum 2016 in Malaysia], chúc cho các bạn sinh viên Đại học Cần Thơ tham gia diễn đàn tiếp theo sẽ có những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa.
Và hãy luôn tự hào vì chúng ta là người Việt Nam, là thanh niên, là công dân Châu Á, và hãy luôn phấn đấu vì một mục tiêu chung: ONE ASIA.
Dương Thúy Vy – sinh viên lớp Sư phạm Sinh học K40
YU.CTU.EDU.VN
Được tạo bởi Blogger.