Halloween party ideas 2015

NHẬT KÍ MÙA HÈ XANH
CHI HỘI SINH VIÊN CHỢ MỚI
HỘI AN – 07/ 2014
v      11/ 07
·         Sáng ngày 11/ 07: các chiến sĩ tập hợp đầy đủ tại địa điểm tập kết là trường Tiểu học “A” Hội An để chuẩn bị dọn dẹp, ổn định chỗ ở. Các bạn chiến sĩ ra quân buổi đầu tiên rất hào hứng, sôi nổi dù việc dọn dẹp cũng khá mệt.
·         Chiều ngày 11/ 07: cùng với các thầy cô ở các trường Tiểu học và Trung học trong xã, các đoàn viên ở địa phương; các bạn chiến sĩ tham gia hỗ trợ cấm 5 trại cho các trường và trại chỉ huy. Các bạn nam cùng nhau thể hiện được khả năng dựng trại từ kinh nghiệm của các lần cấm trại ở trường mặc dù trời rất nắng.
·         Sau khi hỗ trợ dựng trại xong, các chiến sĩ lại tiếp tục chuẩn bị cho buổi cơm chiều khi đã hơn 6h tối. Nhà trường và địa phương đã hỗ trợ bếp ga, dụng cụ nấu ăn và gạo. Khoảng 8h30 tối, các bạn chiến sĩ đã được ăn bữa cơm đầu tiên trong ngôi nhà tập thể rất ấm áp, vui vẻ và đặc biệt là “rất đói”.
·         Lúc 9h30 tối, tất cả chiến sĩ tập trung họp buổi họp đầu tiên để chuẩn bị cho công việc ngày mai.

v     12/ 07
·         Khi trời còn rất sớm thì 5 bạn chiến sĩ đã chuẩn bị  cho việc trang trí trại lúc 6h.
·         Lúc 7h30, 4 chiến sĩ khác tham gia hỗ trợ tổ chức môn chạy việt dã cho các em học sinh Tiểu học và Trung học tham gia trại hè.
·         Tiếp theo, môn bóng đá mini cũng được tổ chức với sự tranh tài rất hấp dẫn của các đội bóng học sinh vào lúc 8h và sự hỗ trợ trọng tài của 4 chiến sĩ.
·         Lúc 9h, Lễ ra quân mùa hè tình nguyện năm 2014 được tổ chức đã cổ vũ tinh thần và sự nhiệt quyết tuổi trẻ cống hiến công sức của mình cho quê hương của các bạn chiến sĩ.
·         Sau Lễ ra quân là hoạt động Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi trong xã. Khoảng 15 chiến sĩ đã tham gia hỗ trợ hết mình cho hoạt động đầy ý nghĩa này. Hơn 12h trưa hoạt động mới xong, dù rất mệt và đói nhưng các chiến sĩ đều nở những nụ cười rạng rỡ vì đã làm được những điều vô cùng ý nghĩa.
·         Lúc 2h chiều, tất cả các chiễn sĩ lại tiếp tục tham gia trại hè. Tham gia nhảy mở đầu và làm giám khảo cho cuộc thi nhảy dân vũ, tham gia quản lí các trò chơi dân gian, dọn dẹp trại,…Các bạn chiến sĩ đã có một ngày cấm trại thật vui với các em học sinh cùng các thầy cô trong xã cũng như đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh Sinh viên Đại học Cần Thơ nhiệt tình, năng động, hết mình!
·         Sau khi tham gia xong trại hè, các chiến sĩ về trường cùng nhau làm cỏ, trồng cây cảnh trang trí trường xanh – sạch – đẹp và sửa chữa lại bàn ghế hư trong trường để chuẩn bị cho việc dạy anh văn.
v     13/ 07
·         Chiều ngày 13/ 07, các chiến sĩ tham gia Lễ Hội Kỳ Yên – Đình thần xã Hội An và cùng với các Đoàn viên địa phương hỗ trợ cuộc thi Thể dục dưỡng sinh tại Đình.
v     14/ 07
  • Hôm nay, các chiến sĩ phối hợp với cán bộ xã Hội An và cán bộ các ấp trong xã thực hiện tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết, kiểm tra các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng và vận động người dân trong xã thực hiện treo cờ, treo ảnh Bác.
  • Buổi chiều, các chiến sĩ được phân công dạy anh văn ở lại trường để khai giảng các lớp anh văn cho trẻ em. Kết quả đã mở được hai lớp anh văn lớp 5 và lớp 1 – 2.
v     15/ 07
  • Buổi sáng, các chiến sĩ tiếp tục thực hiện diệt lăng quăng và vận động người dân treo cờ và ảnh Bác. Những người dân trong xã cảm ơn các chiến sĩ đã đi tuyên truyền để người dân biết cách phòng bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe con em họ. Các chiến sĩ cũng nhận được nhiều tình cảm của người dân như trái cây, gạo, đường,…
  • Chiều ngày 15/ 07 đã mở thêm được một lớp anh nữa là lớp 5. Khi được hỏi thì các phụ huynh cũng rất an tâm và hài lòng khi cho con đến học, số học sinh hiện tại là khoảng 20 em.
  • Sau những giờ thực hiện công việc rất nhiệt tình và sôi nổi, các chiến sĩ thường chơi các môn thể thao như bóng chuyền, bóng bàn, đá cầu,… thắt chặt hơn tình cảm của cả đội.
v     16/ 07
  • Công việc của hôm nay vẫn là diệt lăng quăng ở các ấp còn lại và dạy học anh văn vào buổi chiều.
  • Xã đoàn cũng quan tâm đến đời sống của các chiến sĩ như vận động người dân cho gạo, nước tương, mì,…
·         Tối ngày 16/ 07, cả đội đã cùng nhau tổ chức sinh nhật cho bạn Cao Vĩ Đạt và hai bạn khác sinh trong tháng 07. Các bạn chiến sĩ đã có một buổi liên hoan rất vui và ý nghĩa.
v     17/ 07
·         Buổi sáng các chiến sĩ được nghỉ lao động bên ngoài để dành thời gian cho việc họp với các chi đoàn ấp và chi đoàn trường trong xã chuẩn bị cho cuộc thi Bí thư chi đoàn giỏi được tổ chức vào ngày 22/ 07. Các chiến sĩ được chia thành 14 đội, mỗi đội 2 thành viên để hỗ trợ cho 14 chi đoàn ấp và trường trong xã.
·         Buổi chiều ngày 17/ 07 đã mở được 1 lớp dân vũ cho các em học sinh trung học trong xã. Các em rất háo hức, mặc dù nhà xa nhưng vẫn cố gắng đến học. Lớp có khoảng 10 em.


v     18/ 07
·         Hôm nay, các chiến sĩ bắt đầu công việc thu gom đồ mủ để gây quỹ mua tập sách và các dụng cụ học tập cho các em học sinh nghèo hiếu học trong xã. Bà con các ấp rất thương các chiến sĩ vì đã làm công việc ý nghĩa nên đóng góp cũng nhiệt tình.
·         Do trời mưa nên công việc thu gom tạm gác lại vào buổi chiều ngày 18/ 07. Các chiến sĩ được phân công dạy anh văn thực hiện rất tốt công việc của mình. Các phụ huynh cũng hài lòng nên thường xuyên đưa con đi học đều đặn và vận động phụ huynh của các em khác đưa con đến học.
·         Lúc 1h chiều, 12 chiến sĩ đã đi xe buýt lên nhà thi đấu huyện Chợ Mới để phụ tiếp, hỗ trợ huyện đoàn tổ chức Ngày hội tuổi thơ cho các em học sinh nghèo học giỏi ở các trường tiểu học trong huyện được nhận quà, ăn uống và chơi trò chơi miễn phí.


v     19/ 07
·         Buổi sáng đoàn đã cử 2 chiến sĩ đi tham gia Ngày hội tuổi thơ, hỗ trợ huyện đoàn tổ chức Ngày hội.
·         Công việc dạy anh văn và dân vũ vẫn thực hiện đều đặn mỗi ngày. Các phụ huynh cũng thường mang thức ăn tặng cho các thầy cô giáo và các chiến sĩ. Cả đoàn rất vui khi nhận được tình thương và sự quan tâm của bà con ở đây.
v     20/ 07
·         Hôm nay cả đội được nghỉ ở nhà để tập kịch, học bài trắc nghiệm và chuẩn bị cho cuộc thi Bí thư chi đoàn giỏi sắp diễn ra. Các chiến sĩ tham gia rất nhiệt tình nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các chi đoàn.
·         Việc dạy học thì vẫn được diễn ra bình thường. Lớp dân vũ đã luyện tập được hai bài. Các em rất hào hứng tập luyện.
v     21/ 07
·         Buổi sáng có khoảng 20 chiến sĩ đi thu gom đồ mủ. Có nhiều bà con thương tình nên ngoài cho đồ mủ còn cho tiền và hỗ trợ cho các chiến sĩ buổi ăn sáng.
·         Buổi trưa có một số chiến sĩ được cử đi hỗ trợ xã đoàn chuẩn bị cho cuộc thi Bí thư chi đoàn giỏi vào sáng ngày 22/ 07.
·         Buổi chiều các chiến sĩ tiếp tục đi thu gom ở các ấp còn lại trong xã.
·         Hôm nay, lúc 5h chiều đã khai giảng lớp phổ cập tin học cho các cán bộ trong xã. Các chiến sĩ đã hỗ trợ máy tính cá nhân của mình cho việc dạy tin học. Có 6 anh/ chị đã tham gia vào lớp học.
·         Buổi tối, tất cả các đội đều nổ lực tập luyện cho cuộc thi ngày mai, chuẩn bị chu đáo cho tất cả các vòng thi.
v     22/ 07
·         Lúc 8h sáng ngày 22/ 07, xã đoàn đã tổ chức cuộc thi Bí thư chi đoàn giỏi lần thứ nhất năm 2014. Tất cả các chiến sĩ tham gia hỗ trợ là thành viên của  các chi đoàn trường và chi đoàn ấp trong xã đều thể hiện phần thi rất tốt. Cô phó hiệu trưởng trường Tiểu học “A” Hội An – trường mà cả đội đang đóng quân, chị Nguyễn Thị Bích Liễu – phó Bí thư huyện đoàn Chợ Mới và anh Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư xã đoàn Hội An đều nhận xét “ Các bạn sinh viên trường Đại học Cần Thơ tham gia rất nhiệt tình, chuẩn bị rất chu đảo cho phần thi của đội mình và đã thể hiện rất tài năng về nhiều thể loại như kịch, hò, vè, hát,…”. Kết quả của cuộc thi: chi đoàn trường Tiểu học “A” Hội An về nhất, chi đoàn trường Trung học cơ  sở Hội An 2 về nhì và chi đoàn Ấp An Phú về ba. Thông qua cuộc thi lần này, các chiến sĩ đã gắn bó nhiều hơn nữa với các cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong xã.
·         Buổi trưa lúc 2h, 10 chiến sĩ đã đi vệ sinh bia tưởng niệm các anh hùng của xã Hội An đã có công với quê hương và Tổ quốc.
·         Chiều hôm nay, đội dân vũ đã mở thêm được một lớp dân vũ cho các em học sinh tiểu học. Hơn 30 em tham gia lớp học rất hào hứng tập luyện và các chiến sĩ cũng dạy nhảy rất nhiệt tình.
v     23/ 07
·         Theo như lịch công việc thì buổi sáng ngày 23/ 07 các chiến sĩ sẽ đi sửa đường nhưng do trời mưa rất lớn suốt buổi sáng nên công việc tạm hoản lại.
·         Chiều ngày 23/ 07, 20 chiến sĩ đã di chuyển đến ấp An Thịnh để thực hiện việc sửa đường bị tạm hoản vào buổi sáng. Phối hợp với cán bộ xã, các chiến sĩ vận động chủ của hai lò gạch ở ấp An Thịnh cho gạch để lấp các ổ gà và những chỗ đường hư. Kết quả, buổi chiều ngày 23/ 07, các chiến sĩ đã gia cố được 600m đường.
v     24/ 07
·         Buổi sáng, các chiến sĩ tiếp tục công việc thu gom ở các ấp còn lại để tổng kết chiến dịch thu gom ve chai gây quỹ cho các em học sinh nghèo hiếu học bước vào năm học mới.
·         Chiều các chiến sĩ đi làm cỏ và vệ sinh điểm phụ của trường Tiểu học “A” Hội An, một số chiến sĩ còn lại thì dạy học các lớp anh văn, tin học, dân vũ.
·         Lúc 7h tối ngày 24/ 07 đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ giữa sinh viên Đại học Cần Thơ và cán bộ đoàn ở địa phương. Tất cả mọi người cùng nhau ăn chè và ca hát văn nghệ, nó đã làm thắt chặt và gắn bó hơn tình cảm giữa mọi người với nhau.
v     25/ 07
·         Sáng ngày 25/ 07, khoảng 20 chiến sĩ đi vận động các hộ dân ở ấp An Ninh treo thờ ảnh Bác để thể hiện lòng yêu nước. Cuộc vận động này được người dân ở ấp rất ủng hộ.
·         Chiều ngày 25/ 07, các chiến sĩ đã được anh Bí thư xã đoàn dẫn đi thăm viếng chùa Bà Lê – một di tích lịch sử cấp quốc gia đã được công nhận vào ngày 04/ 04/ 1984. Tại chùa, các chiến sĩ được nghe cô Ngô Thị Lan – Bí thư huyện đoàn đời thứ nhất sau khi đất nước được giải phóng – kể lại các câu chuyện lịch sử vể quá trình xây dựng và trùng tu chùa, lịch sử hào hùng trong thời kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của quân dân Hội An, đặc biệt là nữ anh hùng của địa phương – chị Huỳnh Thị Hưởng. Ngoài ra, cô ba Lan còn dẫn các chiến sĩ vào thăm nơi trú ẩn của các cán bộ chiến sĩ ngày xưa là một vách đôi rất nhỏ nhưng qua bao năm chiến đấu vẫn không bị kẻ địch phát hiện. Buổi đi thăm chùa Bà Lê đã làm cho các chiến sĩ tăng thêm lòng tự hào dân tộc, tự hào về quê hương Chợ Mới anh hùng và hiểu biết nhiều hơn về di tích lịch sử quốc gia chùa Bà Lê.
v     26/ 07
·         Buổi sáng có 22 chiến sĩ đã di chuyển đến ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Hội Đông để cùng với huyện đoàn và cán bộ đoàn địa phương sửa chữa tuyến đường công trình thanh niên dài 1000m. Tất cả các chiến sĩ đã rất nhiệt tình hoàn thành tốt công việc để giúp bà con đi lại dễ dàng trong mùa mưa.
·         Trưa ngày 26/ 07 có anh Toàn ở tỉnh đoàn và anh Văn ở huyện đoàn xuống thăm và tặng quà cho các chiến sĩ. Buổi nói chuyện cũng có mặt anh Nghĩa ở xã đoàn. Các anh ân tình hỏi thăm đời sống, sinh hoạt, ăn uống cũng như công việc của các chiến sĩ đã làm các bạn thấy được sự quam tâm của các cấp lãnh đạo đến chiến dịch mùa hè tình nguyện năm 2014 mà các bạn đang tham gia.
·         Buổi chiều có khoảng 5 chiến sĩ đã đi làm cỏ và vệ sinh ngôi mộ Bà Lê ở chùa để tỏ lòng tưởng nhớ đến Bà.
·         Lúc 5h chiều, 14 bạn sinh viên trường Đại học y dược Cần Thơ đã xuống tới địa điểm tập kết mùa hè tình nguyện để chuẩn bị trước một số thứ cho buổi khám bệnh và cấp phát thuốc vào sáng 27/ 07. Các chiến sĩ và các bạn sinh viên Đại học y dược Cần Thơ cũng rất hòa đồng với nhau, buổi tối các bạn đã giao lưu văn nghệ với nhau.
v     27/ 07
·         Lúc 8h sáng tại nhà văn hóa xã Hội An đã diễn ra hoạt động khám bệnh và cấp phát thuốc hơn 100 suất cho người già và trẻ em trong xã. Đoàn y bác sĩ, sinh viên trường Đại học y dược Cần Thơ, các chiến sĩ mùa hè tình nguyện và địa phương đã cùng kết hợp tổ chức buổi cấp phát thuốc này.
·         Buổi chiều, các chiến sĩ cùng nhau chuẩn bị cho chương trình Tổng kết chiến dịch mùa hè tình nguyện vào sáng ngày 28/ 07 như khung chương trình, các tiết mục văn nghệ, sân khấu, âm thanh,…
v       28/ 07

·      Sáng ngày 28/ 07 đã diễn ra buổi lễ “Tổng kết chiến dịch mùa hè tình nguyện năm 2014”. Đến dự buổi lễ có các cấp lãnh đạo: chị Nguyễn Thị Bích Liễu – Phó bí thư huyện Chợ Mới, anh Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư xã đoàn Hội An, anh Bùi Phong Phú - Ủy viên Hội sinh viến trường đại học Cần Thơ, anh Phạm Công Khanh – Liên chi trưởng LCHSV An Giang, chị Trương Thị Nhớ - Liên chi phó LCHSV An Giang, thầy Nguyễn Hùng Thắm – Hiệu trưởng trường Tiểu học “A” Hội An cùng các thầy cô trong trường và các anh chị cán bộ ở xã Hội An, các ấp. Trong buổi lễ, các em thiếu nhi và các chiến sĩ cùng nhau biểu diễn các tiết mục văn nghệ cũng như chơi các trò chơi. Sau đó là phần báo cáo kết quả công việc thực hiện được trong suốt chiến dịch của bạn Nguyễn Thị Cẩm Nhung – Chi hội trưởng CHSV Chợ Mới, phần phát biểu của địa phương của anh Nguyễn Trọng Nghĩa và phần phát biểu của cấp huyện của chị Nguyễn Thị Bích Liễu. Trong buổi lễ tổng kết cũng đã trao các phần thưởng tuyên dương tinh thần học tập của các em học sinh các lớp anh văn. Buổi tổng kết chiến dịch đã diễn ra trong niềm cảm xúc dâng trào của các chiến sĩ khi sắp phải chia tay nhau sau gần 20 ngày cùng nhau sinh hoạt và làm việc.
Top of Form
Bottom of Form

Như Ngọc - Thúy Mai
Truyền thông viên mặt trận Chợ Mới
Được tạo bởi Blogger.