Halloween party ideas 2015

Sáng 9/7, đúng 6h30 các sĩ tử đã có mặt tại địa điểm thi trong đợt thi khối B, C, D kì thi Đại học – Cao Đẳng với tâm trạng rất háo hức, tự tin pha chút lo lắng.
Song song đó, để bắt đầu cho những ngày thi kế tiếp, Đúng 6h sáng đoàn tiếp sức mùa thi chúng tôi đã có mặt tại điểm chùa Bảo An (đường Điện Biên Phủ, quận Ninh Kiều, Cần Thơ) đã ghi nhận công việc tình nguyện của các bạn tình nguyện viên.
Thoáng nhìn thấy thì cổng chùa được đóng kín, vẻ yên ắng:Nhưng khi vào bếp thì không khí có vẻ khác hẳn, không khí chuẩn bị của các bạn tình nguyện viên thì rất sôi nổi và vui vẻ:

Trong khi tại các điểm trường, các đội khác (tư vấn, tài chính…) đang bận rộn với công việc, thì ở đây, các bạn trong đội Hậu cần cũng đang rất miệt mài để cho ra những suất cơm nóng làm ấm lòng các sĩ tử xa nhà và các bạn tình nguyện viên
Công việc nấu ăn khá khó khăn đối với các bạn sinh viên. Nhưng dường như, các bạn ấy không có chút mệt mỏi nào, những gương mặt vẫn luôn tươi rói như vậy:Theo như thông tin được biết từ cô Diệu (một phật tử tình nguyện tại chùa) cung cấp, cô nói: “ Năm nào tại chùa,  các phật tử, những nhà hảo tâm và các bạn tình nguyện viên có những suất cơm miễn phí cho sĩ tử như vậy.” 


Cũng có tinh thần như mọi người, tôi đã có cuộc phỏng vấn ngắn đối với bạn Nguyễn Ngọc Nhịn (TNV thuộc CHSV Châu Phú- Tân Châu) : “ Năm nay lần đầu em được tham gia Tiếp sức mùa thi. Năm ngoái em thi được các anh chị tiếp sức, còn năm nay thì em quyết tham gia để trả cái ơn nghĩa đó và cũng tiếp sức cho đàn em. Cực nhưng mà rất vui”- theo lời Nhịn nói

Nguyễn Ngọc Nhịn - Tình nguyện viên
Kết thúc bài viết, xin mượn lời một vị sư thầy đã nói: Khó khăn, thử thách của cuộc đời sẽ không làm chúng ta chùn bước, thất bại của cuộc sống sẽ không làm chúng ta nản chí. Chúng ta phải biết hướng về tương lai, đôi tay nhỏ bé ngày hôm nay, mai sau sẽ thành đôi tay của người giáo viên trong các giảng đường, đôi tay của người kỹ sư xây dựng cuộc sống, đôi tay của người bác sĩ giúp ích cho nhân loại…”
Một số hình ảnh khác của buổi tiếp sức tại chùa Bảo An:

Chuẫn bị nguyên liệu nấu cơm

Góc bếp từ thiện của nhà chùa

Vô hộp cơm và món ăn


Vận chuyển cơm hộp tới các địa điểm thi phát miễn phí cho các thí sinh 
Cơm được phát miễn phí cho cả phụ huynh và thí sinh ….

…và cả các bạn trong đội cũng có phần

Sau khi xong, dọn dẹp sạch sẽ để tiếp tục công việc.

CHÚC CÁC BẠN THÍ SINH ĐƯỢC THÀNH CÔNG
 CÁC BẠN TÌNH NGUYỆN VIÊN LUÔN KHỎE

Trần Trọng Tâm
Tổ thông tin & truyền thông
Tiếp sức mùa thi 2014


Được tạo bởi Blogger.