Halloween party ideas 2015

Đêm qua ngày 06/10, các bạn sinh viên An Giang đã được tham dự một gameshow đầy bất ngờ và thú vị với tên gọi “An Giang trạng nguyên”. Gameshow do ba chi hội Long Xuyên – Tri Tôn, Châu Phú – Tân Châu, Châu Đốc – Tịnh Biên hợp tác tổ chức với mục đích mang lại cho các bạn những giây phút thư giãn, những kiến thức bổ ích và những tiết mục văn nghệ đặc sắc và thú vị.

Gameshow gồm 15 câu hỏi xoay quanh các lĩnh vực tự nhiên, địa lý, văn hóa, xã hội,… Mỗi câu hỏi thí sinh có 15 giây để suy nghĩ và trả lời – bằng cách viết đáp án lên bảng và giơ lên khi có tín hiệu của MC. Thí sinh đưa ra đáp án sai thì phải rời khỏi sàn thi đấu và chờ đợi phần cứu hộ từ phía BCH các chi hội. Quán quân sẽ nhận được phần thưởng gồm một bằng khen của Liên chi An Giang, một món quà trị giá 300.000đ, được mời tham dự một buổi party cùng Ban tổ chức và sẽ được tỏa sáng vinh danh trên website Liên chi Hội Sinh viên An Giang. Ngoài ra cũng có những phần quà hấp dẫn dành cho khán giả trả lời đúng câu hỏi phụ và chi hội cổ vũ nhiệt tình nhất.
Anh Trần Trung Khang - Liên chi hội phó LCHSV An Giang cùng
Trạng Nguyên Huỳnh Khắc Duy
Khởi động bằng một câu đố mẹo khá quen thuộc: “Một kg A và một kg B, cái nào nặng hơn”, gameshow thổi vào hội trường một không khí hào hứng, sôi động. Nhưng bước sang câu số hai, không khí bắt đầu căng thẳng: “Sông Mê Kông chảy qua 6 nước: Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam và …”. Câu số ba là câu hỏi về một tác phẩm trong chương trình Ngữ văn 12: “Trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa, người đàn bà làng chài có tên là gì?”. Sau câu số 3, trên sàn thi đấu chỉ còn lại 4 thí sinh, BCH các chi hội bắt đầu phần cứu trợ: Ba bạn được bịt mắt và phát cho những chiếc máy bay giấy, ba bạn khác cầm rổ, với nhiệm vụ là bằng mọi cách phải đón được những chiếc máy bay mà ba bạn bịt mắt phóng, càng nhiều càng tốt. Kết quả của phần cứu trợ là tất cả thí sinh được lần nữa quay lại sàn thi đấu. 

Gameshow tiếp tục với những câu hỏi đặc sắc về nhiều lĩnh vực: tiếng Anh, bóng đá, lịch sử, hóa học, xã hội. Bên cạnh đó cũng phải kể đến những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc như tiết mục nhảy dân vũ của chi hội Long Xuyên – Tri Tôn, tiết mục đơn ca Nắng sân trường, Anh nhận ra, hay tiết mục khiêu vũ đầy lãng mạn từ Liên chi An Giang… Kết quả, gameshow đã tìm ra trạng nguyên là bạn Huỳnh Khắc Duy, đến từ chi hội Long Xuyên – Tri Tôn.

Trạng Nguyên Huỳnh Khắc Duy
TRẠNG NGUYÊN: HUỲNH KHẮC DUY
Sinh viên khóa 39 - Luật - CHSV Long Xuyên - Tri Tôn

BẢNG NHÃN: LƯU TUẤN PHONG
Sinh viên khóa 38 - Hướng dẫn viên du lịch - CHSV Châu Đốc - Tịnh Biên

THÁM HOA: CAO VĨ ĐẠT
Sinh viên khóa 38 - Hóa dược - CHSV Chợ Mới

Huỳnh Khắc Duy, quán quân cuộc thi An Giang Trạng Nguyên, từng là học sinh lớp chuyên Sử-Địa, trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, thành phố Long Xuyên. Hiện đang là sinh viên khóa 39, ngành Luật, trường Đại học Cần Thơ. Duy cho biết, ở cấp III bạn đã từng tham gia những cuộc thi kiến thức như thế nên cũng có phần nào kinh nghiệm và thấy tự tin hơn. Bạn nhận xét bộ câu hỏi của An Giang Trạng Nguyên không quá dễ, cũng không quá khó đối với sinh viên, chỉ cần nhắm chắc kiến thức phổ thông là có thể trả lời được. Xin chúc mừng Trạng Nguyên, và chúc cho bạn tiếp tục đạt được nhiều thành công trong một môi trường mới - giảng đường đại học !

Chúng tôi sẽ cập nhật các hình ảnh sôi động của chương trình trong các bài viết sau...

H. Nguyên
BTV Liên chi An Giang
Được tạo bởi Blogger.